Ngày 6-5, liên quan đến vụ hỏa hoạn tại kho xưởng trong khu công nghiệp Phú Thị (huyện Gia Lâm, Hà Nội), bước đầu lực lượng chức năng xác định đã có 3 người tử vong trong vụ cháy.

Trước tính chất nghiêm trọng của vụ cháy, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội đã tiếp nhận hồ sơ, ra quyết định khởi tố vụ án hình sự tội “Vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy”, quy định tại Điều 313 BLHS năm 2015.

Cháy kinh hoàng trong khu công nghiệp, 3 người tử vong - Ảnh 1.

Hiện trường vụ hỏa hoạn khiến 3 người tử vong

Theo thông tin ban đầu, 3 nạn nhân tử vong trong đám cháy là N.D.T. (SN 1997), H.M.S. (SN 1972), cùng trú tại xã Dương Xá (huyện Gia Lâm) và N.M.T. (SN 1972), trú tại xã Đặng Xá, huyện (Gia Lâm).

Các nạn nhân này là công nhân của Công ty CP xuất nhập khẩu Biovet (chuyên kinh doanh mặt hàng thuốc thú y); đã thuê mặt bằng của công ty TNHH Song Ngân.

Trước đó, khoảng 11 giờ trưa 6-5, tại kho xưởng ở tầng ba của Công ty CP xuất nhập khẩu Biovet (chuyên kinh doanh mặt hàng thuốc thú y; đã thuê mặt bằng của công ty TNHH Song Ngân), nằm trong khu công nghiệp Phú Thị (huyện Gia Lâm, Hà Nội) xảy ra vụ hỏa hoạn. Khu vực phát lửa là kho chứa hàng rộng khoảng 1.000m2.

Các lực lượng chức năng sau đó đã huy động nhiều phương tiện cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ khẩn trương đến hiện trường dập lửa và tìm kiếm cứu nạn. Đến gần 14 giờ, ngọn lửa cơ bản được khống chế, lực lượng chức năng tiến hành các biện pháp ngăn lửa bùng phát trở lại.

B.H.Thanh