Cháy lớn KCN ở biên giới Việt-Trung, thiêu rụi hàng ngàn tấn nguyên liệu - Ảnh 1.

Hiện trường vụ cháy lớn

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 2 giờ sáng 4-4, khi đám cháy bùng phát thành ngọn lửa lớn thì vụ cháy mới được phát hiện. Nơi cháy lớn xảy ra tại nhà kho thuộc phân xưởng số 4. Lúc này, trong nhà kho đang chứa khoảng 4.000 - 5.000 tấn nguyên liệu, hàng hóa.

Ngay khi phát hiện đám cháy, lực lượng chữa cháy tại chỗ của công ty đã huy động lực lượng chữa cháy nhưng đám cháy đã nhanh chóng lan rộng. Ngay sau đó, Đội Cảnh sát PCCC số 1 trên địa bàn đã có mặt tại hiện trường để ứng cứu và dập lửa.

Thông tin từ hiện trường vụ cháy lớn cho biết sau nhiều nỗ lực từ lực lượng PCCC và các lực lượng phối hợp, đến 9 giờ cùng ngày, vụ cháy lớn tại kho sợi của Công ty Texhong Ngân Long cơ bản đã được kiểm soát, không lây lan sang các khu vực lân cận.

Cháy lớn KCN ở biên giới Việt-Trung, thiêu rụi hàng ngàn tấn nguyên liệu - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng nỗ lực khống chế vụ cháy lớn

Ông Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, đã có mặt tại hiện trường để trực tiếp chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ cháy lớn.

Thông tin từ UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết TP Đông Hưng (Trung Quốc) cũng đã điều lực lượng cảnh sát PCCC của TP này sang hỗ trợ công tác chữa cháy.

Được biết, nhà máy sản xuất sợi của Công ty TNHH Khoa học kỹ thuật Texhong Ngân Long thuộc Tập đoàn Texhong (Hongkong, Trung Quốc). Dự án được xây dựng trên diện tích 40 ha tại Khu Công nghiệp Hải Yến với tổng vốn đầu tư 300 triệu USD, có quy mô gồm 6 xưởng sản xuất sợi với tổng công suất lên đến gần 140.000 tấn/năm.

Tr.Đức