Khoảng 1 giờ 50 phút, ngày 13-3, tại xưởng chứa lốp ôtô, dầu nhờn của văn phòng đại diện Công ty PET công nghiệp tại Quảng Ninh, địa chỉ tại số 9, lô A1, khu đô thị mới phường Cẩm Bình, TP Cẩm Phả, đã xảy ra vụ cháy lớn.

Theo các nhân chứng tại hiện trường, ngọn lửa xuất phát từ khu xưởng chứa lốp ôtô, dầu nhờn của văn phòng đại diện Công ty PET công nghiệp tại Quảng Ninh. Do xung quanh đều là các chất dễ cháy nên đám cháy phát triển mạnh, lan rộng, sức nóng tỏa ra lớn.

Cháy lớn kho chứa lốp ôtô và dầu nhờn sau tiếng nổ - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng có mặt dập tắt đám cháy

Ngay khi nhận được tin báo cháy, các cơ quan chức năng đã điều động nhiều xe chữa cháy và lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đến hiện trường tiến hành dập lửa. Tuy nhiên, do khu vực bị cháy rộng gần 1.000 m2 có nhiều vật liệu dễ bén lửa như lốp ôtô và dầu máy nên ngọn lửa nhanh chóng bốc cao cùng các cột khói đen.

Cháy lớn kho chứa lốp ôtô và dầu nhờn sau tiếng nổ - Ảnh 2.

Đám cháy tỏa ra nhiều khói khí độc.

Lực lượng chức năng đã huy động cả phương tiện của các công ty than tại Cẩm Phả cùng 10 xe chữa cháy với mục tiêu dập tắt đám cháy, không để lan rộng ra khu dân cư xung quanh.

Sau khoảng 5 tiếng chữa cháy, đến 6 giờ sáng 13-3, ngọn lửa đã cơ bản được khống chế. Các lực lượng chức năng đang tiến hành phun nước làm mát, không để cháy lan.

Cháy lớn kho chứa lốp ôtô và dầu nhờn sau tiếng nổ - Ảnh 3.

Theo chủ kho hàng, thiệt hại do cháy có thể lên tới tiền tỉ vì lốp trong kho đều là lốp mới để thay cho xe ôtô tải hạng trung trở lên.

Hiện nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ nguyên nhân vụ hỏa hoạn.

Trọng Đức