Vào khoảng 3 giờ 30 sáng nay (ngày 19-10), ngọn lửa bất ngờ bùng phát tại siêu thị điện máy Dũng Loan, ngay bên cạnh chợ Ba Đồn thuộc Khu phố 1, phường Ba Đồn, thị xã Ba Đồn (Quảng Bình).

Cháy lớn ở siêu thị điện máy Dũng Loan, gây thiệt hại lớn - Ảnh 1.

Cháy lớn tại siêu thị điện máy Dũng Loan, ngọn lửa bốc lên ngùn ngụt

Theo một số nhân chứng, cho biết đám cháy xuất phát từ khu vực tầng 2 của siêu thị, tuy nhiên do bên trong có nhiều đồ điện tử, máy móc dễ phát nổ khiến ngọn lửa nhanh chóng lan rộng lên tầng 3. Lực lượng Phòng cháy chữa cháy và lực lượng cứu hộ thị xã Ba Đồn đã huy động nhiều xe chữa cháy, cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ đến hiện trường triển khai các biện pháp khống chế ngọn lửa.

Cháy lớn ở siêu thị điện máy Dũng Loan, gây thiệt hại lớn - Ảnh 2.

Cháy lớn tại siêu thị điện máy Dũng Loan, ngọn lửa bốc lên ngùn ngụt

Được biết, khi phát hiện đám cháy, các nhân viên của siêu thị đã tích cực chuyển nhiều vật dụng, hàng hóa ra bên ngoài, nhưng ngọn lửa lan nhanh khiến một lượng lớn hàng hóa trong siêu thị điện máy Dũng Loan nằm ở tầng 2 và tầng 3 đã bị thiêu rụi.

Cháy lớn ở siêu thị điện máy Dũng Loan, gây thiệt hại lớn - Ảnh 3.

Lực lượng chức năng đã dập tắt đám cháy

Đến khoảng 6 giờ 30 sáng cùng ngày, đám cháy cơ bản đã được dập tắt hoàn toàn.

Trao đổi với Báo Người Lao Động, vị đại diện Ban Quản lý các Công trình công cộng thị xã Ba Đồn, nói nguyên nhân ban đầu được xác định là do chập điện và chưa thể ước tính thiệt hại cụ thể do đám cháy gây ra.

Cháy lớn ở siêu thị điện máy Dũng Loan, gây thiệt hại lớn - Ảnh 4.

Lực lượng chức năng đã dập tắt đám cháy

Hiện cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

H. Phúc