Clip hiện trường vụ cháy

Lúc 12 giờ trưa 16-6, đám cháy bất ngờ lan rộng và thiêu rụi một phần xưởng pallet nằm trên đường Trần Hưng Đạo, khối Ngọc Vinh, phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam) khiến nhiều tài sản bằng gỗ ván bị thiêu rụi.

Cháy lớn suốt 3 giờ tại xưởng pallet nghi do bị đốt - Ảnh 2.

Xe chữa cháy được huy động đến hiện trường

Vào thời điểm trên, người dân bất ngờ thấy khói lớn bốc lên nghi ngút từ xưởng pallet rộng gần 1.000 m2 nằm trên đường Trần Hưng Đạo, khối Ngọc Vinh, phường Điện Ngọc nên hô hoán mọi người đến chữa cháy.

Tuy nhiên, do ngọn lửa bùng phát dữ dội bên trong xưởng đang chứa toàn bộ nguyên liệu là gỗ nên người dân nhanh chóng gọi báo cho lực lượng chức năng.

Cháy lớn suốt 3 giờ tại xưởng pallet nghi do bị đốt - Ảnh 3.

Lực lượng chữa cháy tiếp cận ngọn lửa

Nhận được tin báo, khoảng 20 phút sau, lực lượng PCCC tỉnh Quảng Nam đã huy động 9 xe chữa cháy chuyên dụng đến hiện trường để triển khai phương án dập lửa.

Đến khoảng 14 giờ 30 chiều cùng ngày, do ngọn lửa tiếp tục cháy âm ỉ nên lực lượng PCCC TP Đà Nẵng đã huy động xe chữa cháy chuyên dụng đến hiện trường để tiếp ứng.

Cháy lớn suốt 3 giờ tại xưởng pallet nghi do bị đốt - Ảnh 4.

Nỗ lực dập lửa

Đến khoảng 15 giờ chiều cùng ngày, đám cháy cơ bản đã được dập tắt. Do lực lượng chữa cháy được huy động đến kịp thời và khoanh vùng, ngăn chặn ngọn lửa cháy lan sang 2 kho pallet nằm cạnh nên không gây thiệt hại nặng thêm.

Cháy lớn suốt 3 giờ tại xưởng pallet nghi do bị đốt - Ảnh 5.

Hiện trường vụ cháy xưởng pallet

Theo nguồn tin của phóng viên, sau khi phát hiện có cháy, một người thân của chủ xưởng đã vào hiện trường và phát hiện có nhiều giấy báo đang cháy dở, nghi do bị đốt.

Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được lực lượng chức năng điều tra làm rõ.

V. Quyên