Khoảng 9 giờ 15 sáng 18-3, trong giờ giải lao, công nhân Công ty TNHH Hoàng Phát (Công ty Hoàng Phát) hoảng hốt phát hiện cháy lớn tại nhà kho chứa hàng thành phẩm, nhúng dầu và làm nguội nên hô hoán.

Cháy lớn trong giờ làm, hàng trăm công nhân xưởng gỗ hoảng hốt - Ảnh 1.

Kho chứa gỗ thành phẩm rộng 2.500m2 của Công ty Hoàng Phát cháy rụi

Do khu vực này có dầu mồi và nhiều sản phẩm được làm bằng gỗ nên đám cháy bùng phát rất nhanh. Đến khoảng 9 giờ 20 phút cùng ngày, nhận được tin báo từ lãnh đạo Công ty Hoàng Phát, Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Bình Định đã huy động 8 xe chữa cháy cùng nhiều cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường để phối hợp với lực lượng tại chỗ dập lửa. Lực lượng chữa cháy đã tập trung ngăn chặn đám cháy không cho lây lan sang các khu vực còn lại của nhà kho, sau đó chia ra làm nhiều mũi để phun nước, cô lập đám cháy.

Khoảng 10 giờ, đám cháy đã được không chế, không còn lây lan ra bên ngoài. Tuy nhiên, khu vực bên trong nhà kho xảy ra cháy vẫn còn âm ỉ lửa, cột khói bốc cao. Đến 11 giờ cùng ngày, các chiến sĩ chữa cháy vẫn tiếp tục phun nước để dập tắt ngọn lửa.

Cháy lớn trong giờ làm, hàng trăm công nhân xưởng gỗ hoảng hốt - Ảnh 2.

Lực lượng chữa cháy tích cực dập tắt đám cháy

Ước tính ban đầu, toàn bộ nhà kho rộng 3.500 m2 có nhiều máy móc, sản phẩm được làm từ gỗ bị thiêu rụi. Theo đại tá Phạm Đình Trung, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Định, do chưa khám nghiệm hiện trường nên chưa thể xác định được nguyên nhân vụ cháy tại nhà kho Công ty Hoàng Phát.

"Khu vực bị cháy hoạt động phun sơn, có máy móc thì có thể có nhiều nguyên nhân gây cháy. Phải chờ khám nghiệm hiện trường mới biết được nguyên nhân. Đây là vụ cháy lớn, lửa lây lan nhanh nhưng công tác chữa cháy có hiệu quả, nếu không sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng hơn rất nhiều", đại tá Trung cho hay.

Tin, ảnh: Đức Anh