Sáng 23-7, ông Hồ Văn Sinh - Chủ tịch UBND xã Hướng Việt, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị - cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ hỏa hoạn khiến 2 người thương vong.

Theo đó, khoảng 0 giờ ngày 23-7, ngọn lửa bất ngờ bùng lên dữ dội trong ngôi nhà ông Hồ Văn Nái (61 tuổi, ngụ tại thôn Trăng - Tà Puồng, xã Hướng Việt). Do nhà ông Nái làm bằng gỗ, dưới chân nhà sàn lại chất nhiều củi khô nên lửa lan rất nhanh, trong phút chốc đã thiêu rụi ngôi nhà cùng toàn bộ tài sản .

Cháy nhà dữ dội trong đêm, 2 cha con thương vong - Ảnh 1.

Ngọn lửa bùng lên dữ dội trong đêm khiến 2 cha, con thương vong (Ảnh: Đồn BP Hướng Lập)

Lúc hỏa hoạn xảy ra, trong nhà ông Hồ Văn Nái gồm có 3 người, gồm vợ ông và con gái. Ông Nái cùng vợ nhảy ra được bên ngoài (chỉ bị thương ở tay và chân), trong khi đó con gái ông là cháu H.T.Đ (20 tuổi, bị câm điếc bẩm sinh) bị tử vong.

Cháy nhà dữ dội trong đêm, 2 cha con thương vong - Ảnh 2.

Ngôi nhà sàn bị lửa thiêu rụi hoàn toàn

Nhận được tin báo, Đồn Biên phòng Hướng Lập (Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị) cùng chính quyền địa phương đã huy động lực lượng đến hiện trường để đưa những người bị thương đến trạm y tế chữa trị, đồng thời khống chế không để ngọn lửa lan rộng sang những nhà dân cạnh bên.

Trước mắt, Đồn Biên phòng Hướng Lập động viên, hỗ trợ gia đình ông Nái 1 triệu đồng và 25 kg gạo nếp cùng một số nhu yếu phẩm khác.

Đức Nghĩa