Theo thông tin ban đầu khoảng 1 giờ cùng ngày, người dân phát hiện khói, lửa phát ra từ một căn nhà ở địa chỉ 899 đường Nguyễn Thị Định, phường Cát Lái, TP Thủ Đức

NÓNG: Cháy nhà ở TP Thủ Đức, 6 người trong một gia đình tử vong - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng phong tỏa hiện trường

NÓNG: Cháy nhà ở TP Thủ Đức, 6 người trong một gia đình tử vong - Ảnh 2.
NÓNG: Cháy nhà ở TP Thủ Đức, 6 người trong một gia đình tử vong - Ảnh 3.

Chủ nhà cùng nhiều người tích cực dập lửa nhưng không thành. Chủ căn nhà bị cháy bị thương trong lúc chữa cháy. Hiện cơ quan chức năng đã đưa ông này đến bệnh viện kiểm tra vết thương.

NÓNG: Cháy nhà ở TP Thủ Đức, 6 người trong một gia đình tử vong - Ảnh 4.

 Căn nhà cấp 4 có diện tích khoảng 60m2, 5 xe gắn máy và một số vật dụng cháy hoàn toàn. Sáu nạn nhân ngủ trong nhà thời điểm đó đã tử vong, trong đó có hai trẻ em. 


NÓNG: Cháy nhà ở TP Thủ Đức, 6 người trong một gia đình tử vong - Ảnh 5.

Hiện trường vụ cháy

Hiện đơn vị nghiệp vụ phụ trách địa bàn trên vẫn tích cực khám nghiệm hiện trường, làm việc với các bên liên quan nhằm làm rõ nguyên nhân vụ hỏa hoạn.

Chết 6 người gồm: Bà Bùi Thị Loan (SN 1969), ông Lục Kiến Oai (SN 1994), chị Lục Tuyết Trinh (SN 1996, con gái), chị Bùi Thuý An (SN 1997, con dâu), cháu Thái Nghi (cháu nội) và cháu Lục Kiến Phong (cháu ngoại).

Theo người dân địa phương, thời điểm xảy ra vụ cháy, mọi người đều ngủ say, khi nghe tiếng kêu cứu chạy ra thì căn nhà đã bị ngọn lửa bao trùm. Người dân đã dùng vật dụng tại chỗ dập lửa nhưng không kịp. Trong vụ cháy này, ông Lục Chấn Tâm (chồng bà Loan) đang ngủ bên ngoài căn nhà nên may mắn chạy thoát.

"Chúng tôi đã nỗ lực dập lửa nhưng không kịp. Lực lượng công an nhanh chóng có mặt triển khai công tác dập lửa nhưng cũng đã muộn"- một người hàng xóm nói.

Bà Nguyễn Thị Giàu (dì họ của nạn nhân Bùi Thị Loan) kể về vụ cháy

 Bà Nguyễn Thị Giàu (dì của bà Loan) kể lúc đó khoảng 1 giờ 45 phút sáng, bà đang nằm ngủ thì nghe tiếng con dâu phòng bên cạnh kêu: "Má ơi, nhà bác Loan cháy hết rồi". Bà Giàu chạy đến thì thấy hiện trường đã bị phong tỏa. Theo bà Giàu, căn nhà xảy ra vụ cháy có 7 người sinh sống. Bà Loan (vợ ông Tâm) là người bị bệnh nhiều năm nay. Gia đình nạn nhân có hoàn cảnh rất đáng thương. 

Phong tỏa hiện trường vụ cháy

Anh Duy (người bà con với nạn nhân) nhớ lại khi anh nghe tiếng kêu cứu, chạy ra thì căn nhà đã bị lửa bao trùm. Riêng ông Tâm (chồng bà Loan) may mắn ở bên ngoài thoát nạn. 

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Người Lao Động đến sáng cùng ngày, lực lượng công an vẫn đang phối hợp với VKSND và các đơn vị nghiệp vụ Công an TP HCM... khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ nguyên nhân.

Di Lâm- Sỹ Hưng