CLIP: Bảng quảng cáo ở tầng 3 trung tâm thương mại Diamond Plaza cháy dữ dội.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 21 giờ ngày 11-8, nhiều người dân và du khách bỏ chạy tán loạn khi phát hiện khói lửa bốc lên từ cửa sổ của tầng 3 trung tâm thương mại Diamond Plaza. Phía bên trong, các nhân viên của tòa nhà và nhiều khách hàng đang tham quan mua sắm cũng sợ hãi chạy ra ngoài.

Lực lượng chữa cháy tại chỗ được huy động, nhanh chóng lên tầng thường của toà nhà để bơm nước xuống dập lửa. Khoảng 20 phút sau, ngọn lửa được khống chế. Ngay sau đó, lực lượng PCCC cùng 4 xe cứu hoả cũng xuất hiện.

Theo một nhân chứng cho biết khu vực cửa sổ xảy ra vụ cháy được gắn một tấm áp phích quảng cáo bằng đèn led lớn. "Có thể trời mưa gây chập điện nên tấm đèn led bốc cháy rồi bùng phát lan ra cả biển quảng cáo. Thật may là dập tắt kịp thời, nếu không hậu quả thật khó lường" - Người này nói.

Cháy ở Diamond Plaza, người dân hoảng hồn tháo chạy - Ảnh 2.

Hiện trường vụ cháy bảng quảng cáo ở tầng 3 trung tâm thương mại Diamond Plaza.

Theo quan sát của phóng viên, khoảng 22 giờ cùng ngày, biển quảng cáo ở tầng 3 bị cháy rụi, một góc tường bị khói bám đen kịt. Nhân viên của tòa nhà đang khẩn trương khắc phục hậu quả bên ngoài và phía trong toà nhà.

Theo đại diện PCCC quận 1, sau khi nhận được tin báo cháy, đơn vị đã điều động nhiều xe chuyên dụng cùng hàng chục các bộ, chiến sĩ đến hiện trường. Tuy nhiên, ngọn lửa đã được dập tắt trước đó, không gây thiệt hại về người. Nguyên nhân vụ cháy đang được tiếp tục điều tra làm rõ.
Hoà Hiệp