Trưa 17-3, tại Công ty Cổ phần cây giống Cao Nguyên, phường 11, TP Đà Lạt (Lâm Đồng) đã xảy ra vụ hỏa hoạn nghiêm trọng khiến toàn bộ khu thí nghiệm, nuôi cấy mô, nhân giống cây nông nghiệp xuất khẩu của công ty này bị thiêu rụi.

Đà Lạt cháy rụi khu thí nghiệm nuôi cấy mô giống nông nghiệp - Ảnh 1.

Hiện trường vụ cháy

Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, các công nhân vẫn đang làm việc thì phát hiện ngọn lửa bốc cháy kèm cột khói cao hàng chục mét và những tiếng nổ lớn. Nhiều người đã chạy thoát ra khỏi dãy nhà hai tầng đang xảy ra hỏa hoạn. Ngay sau đó, những công nhân này nỗ lực chữa cháy bằng phương pháp thủ công nhưng không thành.

Đà Lạt cháy rụi khu thí nghiệm nuôi cấy mô giống nông nghiệp - Ảnh 2.

Lực lượng PCCC Công an tỉnh Lâm Đồng dùng búa chuyên dụng đập tường tiếp cận đám cháy.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC-CNCH Công an tỉnh Lâm Đồng đã điều động hàng chục cán bộ chiến sỹ cùng 5 xe chữa cháy tới hiện trường dập lửa. Lực lượng chức năng đã rất vất vả mới tiếp cận bởi thời tiết nắng nóng, hanh khô nhiều tháng qua kết hợp với vật liệu dễ cháy bên trong khiến ngọn lửa bốc lên rất nhanh.

Hiện trường vụ hỏa hoạn tại khu thí nghiệm ươm giống nông nghiệp Đà Lạt

Sau khi khống chế được ngọn lửa, để vào được bên trong, lực lượng chức năng đã phải dùng búa chuyên dụng, đập phá tường của căn nhà và dỡ mái tôn để xuống. Bên trong khu vực thí nghiệm, nuôi cấy mô, các chất liệu phục vụ sản xuất nông nghiệp và toàn bộ máy móc, thiết bị trong khu nhà xưởng ươm giống chìm trong biển lửa.

Đà Lạt cháy rụi khu thí nghiệm nuôi cấy mô giống nông nghiệp - Ảnh 4.

Vụ hỏa hoạn gây thiệt hại nặng nề khu thí nghiệm nuôi cấy mô, ươm giống nông nghiệp xuất khẩu.

Đến 13 giờ ngày 17-3, đám cháy cơ bản được khống chế. Hiện lực lượng chức năng vẫn đang nỗ lực dập tắt hoàn toàn vụ hỏa hoạn.

 Được biết, đây là trại giống cây được xây dựng trên 5.000 m2, sở hữu nhiều tủ cấy vi sinh nhất TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Đình Thi