14 giờ chiều ngày 18-3, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Hồ Viết Thanh, Phó Chủ tịch UBND phường Hưng Bình, TP Vinh (Nghệ An), cho biết hiện tại đám cháy tại tổ hợp khách sạn, nhà hàng, quán bar, karaoke Avatar đã được không chế, song đã phát hiện thương vong đầu tiên.

Cháy tổ hợp khách sạn, nhà hàng và quán bar sát bệnh viện: Phát hiện 1 phụ nữ  tử vong - Ảnh 1.

Hiện trường vụ cháy

Theo đó, lực lượng chức năng phát hiện thi thể 1 người phụ nữ tử vong trong khu vực nhà vệ sinh của khách sạn. Theo thông tin ban đầu, danh tính nạn nhân được xác định là bà NguyễnThị T.T. (SN 1967), là nhân viên giặt là của khách sạn.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vào khoảng 10 giờ cùng ngày 18-3, một đám cháy lớn bất ngờ bùng phát tại khu vực phòng điều hành của tổ hợp khách sạn 8 tầng, quán bar karaoke và nhà Avatar nằm trên đường Nguyễn Sỹ Sách, TP Vinh, Nghệ An. Ngọn lửa sau đó nhanh chóng lan rộng, bốc cao hàng chục mét từ khách sạn này.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã điều nhiều xe chữa cháy đến hiện trường để dập lửa. Do tổ hợp khách sạn, quán bar, karaoke, nhà hàng Avatar nằm ngay sát Bệnh viện Thái Thượng Hoàng nên nhiều bệnh nhân hoảng sợ rời khỏi bệnh viện.

Cháy tổ hợp khách sạn, nhà hàng và quán bar sát bệnh viện: Phát hiện 1 phụ nữ  tử vong - Ảnh 2.

Rất đông người dân tập trung tại hiện trường

Đến khoảng 11 giờ 30 phút cùng ngày, lực lượng chức năng đã giải cứu được 3 người mắc kẹt trong khách sạn ra ngoài.

Hiện, cơ quan chức năng đang tiếp tục khắc phục hậu quả, đồng thời tiến hành khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ nguyên nhân của vụ cháy.

Tin-ảnh: Đức Ngọc