Ngày 19-4, Thiếu tá Đặng Tất Phùng, Phó Đồn Biên phòng Ba Lin (huyện Đakrông, Quảng Trị), cho hay vẫn còn một phu vàng mất tích sau một tuần trốn chạy khỏi mỏ vàng ở xã Phước Thành, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam. Phu vàng này tên là Hồ Văn Tài (18 tuổi), trú xã Tà Rụt, huyện Đakrông.

Chạy trốn khỏi mỏ vàng, một thanh niên mất tích bí ẩn - Ảnh 1.

11 phu vàng mà cơ quan chức năng giải cứu đã được đưa về quê an toàn

Trước đó, vào trưa 12-4, Tài cùng với nhóm 10 phu vàng khác bỏ trốn khỏi mỏ vàng vì bị quản thúc, đánh đập và ép làm việc nặng nhọc. Trong quá trình bỏ trốn, Tài bị lạc khỏi nhóm, đến nay vẫn không rõ tung tích.

Theo phu vàng Hồ Văn Hinh (19 tuổi, anh trai ruột của Tài) vào trưa 12-4, anh cùng Tài và 9 phu vàng khác bỏ trốn khỏi mỏ vàng bãi Muối. Trong lúc bỏ chạy, nhóm phu vàng bị bảo vệ mỏ vàng tổ chức truy đuổi, nên Tài bị lạc lúc nào không hay. "Khi bỏ chạy được một quãng khá xa mỏ vàng bãi Muối, em nhìn lại thì không thấy Tài đâu nữa. Em quay lại tìm cũng không thấy và đến nay dù một tuần trôi qua nhưng Tài vẫn chưa liên lạc về nhà, không biết có bị sao không nữa"- Hinh lo lắng nói.

Chạy trốn khỏi mỏ vàng, một thanh niên mất tích bí ẩn - Ảnh 2.

Anh Hồ Văn Hinh (tóc vàng) mong muốn cơ quan chức năng sớm tìm ra em trai bị lạc khi bỏ trốn khỏi bãi Muối

Thiếu tá Phùng cho biết thêm, hiện đã để lại thông tin nhờ cơ quan chức năng Quảng Nam thông báo cho các thôn xã, hỗ trợ tìm kiếm, nhưng đến nay vẫn chưa có thông tin gì.

Trước đó, như Báo Người Lao Động thông tin, vào trưa 12-4, nhóm phu vàng gồm 10 lao động Quảng Trị đã bỏ trốn khỏi mỏ vàng bãi Muối do bị quản thúc, đánh đập và ép làm việc nặng nhọc. Đến ngày 15-4, nhóm 10 phu vàng này được lực lượng Biên phòng Quảng Trị và Biên phòng, Công an tỉnh Quảng Nam giải cứu, đưa về quê an toàn.

H. Phong