Chiều 26-7, ông Nguyễn Chí Thanh - Trưởng Công an xã Hòa Bắc, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng - cho biết sau hơn 1 ngày nỗ lực tìm kiếm, lực lượng cứu hộ và người dân địa phương đã với được thi thể 3 người chết đuối trên đập Đạ Bo (thôn 10, xã Hòa Bắc).

Ba nạn nhân được xác định gồm: Ngô Văn Tài (17 tuổi), Vũ Giang Hải Sơn (17 tuổi) - cùng ngụ tại xã Hòa Bắc - và anh Lê Hoàng (19 tuổi) - ngụ xã Hòa Ninh, huyện Di Linh. Trong đó, 2 em Tài và Sơn đang là học sinh lớp 11 trên địa bàn; còn anh Lê Hoàng là sinh viên một trường đại học ở TP Hà Nội.

Chèo xuồng ra hồ câu cá, 3 học sinh - sinh viên chết đuối thương tâm - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng tỉnh Lâm Đồng tiến hành đưa 3 thi thể nạn nhân vào bờ.

Theo thông tin ban đầu, trước đó, chiều 25-7, 3 người nói trên đã rủ nhau chèo xuồng ra giữa đập Đạ Bo để câu cá. Trong lúc đang thả câu thì không may xuồng bị lật úp, khiến cả 3 người bị nước nhấn chìm mất tích.

Nhận được tin báo, Đội PCCC và Cứu nạn cứu hộ khu vực 3 thuộc Công an tỉnh Lâm Đồng (đóng tại TP Bảo Lộc) và các cơ quan chức năng cùng người dân đã có mặt tại hiện trường lặn tìm các nạn nhân. Đến khoảng 22 giờ, lực lượng cứu hộ đã trục vớt được thi thể 1 trong 3 nạn nhân. Sáng 26-7, cơ quan chức năng, lực lượng cứu hộ và người dân địa phương tiếp tục triển khai tìm kiếm và đến 11 giờ, thi thể 2 nạn nhân còn lại đã được tìm thấy.

Đập Đạ Bo sâu trung bình khoảng 5 m, có những chỗ sâu hơn chục mét. Đây là nguồn dự trữ nước tưới cây trồng trong mùa khô của người dân địa phương.

Đình Thi