Tối 4-10, thiếu tướng Trần Kỳ Rơi, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk, cho biết đã yêu cầu các đơn vị thẩm tra, xác minh trường hợp ông Lê Tấn Thịnh, Trưởng công an xã Quảng Điền (huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk) có hành động không hay khi làm nhiệm vụ.

Chỉ đạo xử lý nghiêm trưởng công an xã đá bay thau cá - Ảnh 1.

Ông Lê Tấn Thịnh trao đổi với báo chí chiều 4-10

Theo thiếu tướng Rơi, công an xã là lực lượng bán chuyên trách, chính quyền quản lý về mặt con người, phía công an quản lý về mặt nghiệp vụ. Do đó, quá trình xác minh nếu phát hiện sai phạm thì công an tỉnh sẽ đề nghị UBND huyện Krông Ana xử lý kỷ luật đối với ông Thịnh.

Cũng theo thiếu tướng Rơi, đối với trưởng công an các xã, hàng năm đều được tập huấn về kỹ năng xử lý khi thi hành công vụ, cách ứng xử với người dân, xử lý công việc. Ngoài ra, công an tỉnh thường xuyên có văn bản yêu cầu các huyện quán triệt công an xã thực hiện nhiệm vụ theo đúng pháp luật. Việc ông Thịnh có những hành động không đúng cũng ít nhiều ảnh hưởng đến ngành. "Nếu các đơn vị nghiệp vụ xác minh đúng như những thông tin báo chí đăng tải thì công an tỉnh sẽ xử lý nghiêm" - thiếu tướng Rơi cho biết thêm.

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, trong khi ông Thịnh cùng 1 số công an xã tới chợ Điện Bàn (xã Quảng Điền) dẹp vỉa hè. thì ông Thịnh đã dùng chân đá bay thau cá, đập phá dụng cụ của những người bán hàng rong. Hành động phản cảm của ông Thịnh được người dân quay clip lại rồi đăng tải lên mạng xã hội gây bức xúc dư luận.

Chiều 4-10, ông Thịnh đã trả lời báo chí và cho rằng đã nhiều lần vận động bà con nhưng người dân vẫn cố tình lấn chiếm vỉa hè để buôn bán gây mất trật tự nên xảy ra vụ việc.

Tin - ảnh: C. Nguyên