xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Chị dâu và hàng xóm bệnh nhân 243 dương tính với SARS-CoV-2

B.H.Thanh

(NLĐO)- Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội chiều 7-4 cho biết vừa có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 lần 1 với 2 người là hàng xóm và chị dâu của bệnh nhân 243 ở thôn Hạ Lôi, huyện Mê Linh.

Chiều 7-4, phát biểu tại buổi họp đột xuất Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 của TP Hà Nội, PGS.TS Nguyễn Nhật Cảm, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội (CDC Hà Nội), đã thông tin cụ thể kết quả điều tra dịch tễ ca mắc Covid-19 là bệnh nhân số 243.

Theo PGS Nguyễn Nhật Cảm, bệnh nhân là ông Q.V.T. (47 tuổi, ở thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh, huyện Mê Linh, TP Hà Nội) đến Bệnh viện Bạch Mai ngày 12-3. Đến ngày 21-3, bệnh nhân đau mỏi người, có ngấy sốt, đã đi mua thuốc cảm cúm uống và thấy đỡ.

Chị dâu và hàng xóm bệnh nhân 243 dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm nhanh người dân ở nơi bệnh nhân 243 sinh sống - Ảnh: Ngô Nhung

Đến ngày 3-4, bệnh nhân T. được lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm. Ngày 6-4, kết quả mẫu bệnh phẩm cho thấy bệnh nhân dương tính với virus SASR-CoV-2 gây bệnh Covid-19. Hiện bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 ở Đông Anh, Hà Nội.

Ông Nguyễn Nhật Cảm cho hay CDC Hà Nội vừa có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 lần 1 của 2 người là hàng xóm và chị dâu của bệnh nhân 243. Hiện nay, CDC Hà Nội đang tiến hành thử lại để khẳng định kết quả liên quan đến hàng xóm và chị dâu bệnh nhân.

Ngoài ra, Giám đốc CDC Hà Nội cho biết có một cháu bé thường xuyên được bệnh nhân 243 bế hiện sốt 38 độ. Cháu bé sinh năm 2016, đã được CDC Hà Nội lấy mẫu bệnh phẩm và chuyển sang Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh khám, điều trị

Trước đó, Bộ Y tế tối 6-4 cho biết ca bệnh 243 (BN243): Bệnh nhân nam, 47 tuổi, quê quán huyện Mê Linh, TP Hà Nội. Ngày 12-3, bệnh nhân đưa vợ đi khám bệnh tại Khoa Miễn dịch - Dị ứng, Bệnh viện Bạch Mai và về trong ngày, có dừng ăn tại quán cơm đường Giải Phóng đối diện cổng Bệnh viện Bạch Mai. Từ đó đến nay, bệnh nhân chưa quay lại bệnh viện.

Ngày 30-3, bệnh nhân đến Trạm Y tế xã khai báo và được chỉ định cách ly tại nhà. Bệnh nhân có tiếp xúc gần với người nhà, người thân và đối tác kinh doanh. Bệnh nhân không có biểu hiện triệu chứng. Ngày 4-4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội lấy mẫu xét nghiệm, ngày 6-4 cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19. Hiện, bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (cơ sở 2).

Qua điều tra dịch tễ đã xác định ngày 4-4, bệnh nhân này đã đưa người thân đến Bệnh viện Phụ sản Hà Nội khám bệnh. Trong số 26 người tiếp xúc gần (F1) với bệnh nhân 243 có 17 y bác sĩ, số còn lại là bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện. Hiện 26 người này đã được lấy mẫu xét nghiệm, dự kiến hôm nay 7-4 có kết quả.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo