Chiều 26-2, thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam, xác nhận một chiếc ca nô chở khách bị chìm trên khu vực biển Cửa Đại (TP Hội An, tỉnh Quảng Nam). "Lực lượng chức năng đang tập trung tìm kiếm cứu nạn" – ông Dũng cho biết.

Chìm ca nô ở Quảng Nam, ít nhất 10 người chết - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng tìm kiếm, đưa các nạn nhân lên bờ

Lúc 15 giờ 45 phút chiều cùng ngày, ông Nguyễn Văn Sơn, Chủ tịch UBND TP Hội An, thông tin rằng đến thời điểm này đã xác định ít nhất 10 người chết trong vụ chìm ca nô nói trên. "Chúng tôi đang tập trung lực lượng để tìm kiếm các nạn nhân còn lại" – ông Sơn nói gấp trong điện thoại.

Hiện trường vụ chìm ca nô

Theo một số thông tin được đăng tải trên mạng xã hội, chiếc ca nô chở khoảng 30 người. Hiện đã có nhiều người được cứu sống.

Chìm ca nô ở Quảng Nam, ít nhất 10 người chết - Ảnh 3.
Chìm ca nô ở Quảng Nam, ít nhất 10 người chết - Ảnh 4.
Chìm ca nô ở Quảng Nam, ít nhất 10 người chết - Ảnh 5.
Chìm ca nô ở Quảng Nam, ít nhất 10 người chết - Ảnh 6.
Chìm ca nô ở Quảng Nam, ít nhất 10 người chết - Ảnh 7.

Theo đại tá Hoàng Văn Mẫn, Chính ủy Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh Quảng Nam, chiếc ca nô chở khoảng 35 người, có cả phụ nữ và trẻ em đang lưu thông từ đảo Cù Lao Chàm vào đất liền thì bị chìm. Hiện đã có trên 10 người được vớt đưa lên bờ. Theo ông Mẫn, vụ tai nạn xảy ra ngoài khơi, tại vùng biển chiếc ca nô gặp nạn đang có sóng lớn nên công tác cứu hộ cứu nạn gặp nhiều khó khăn.

Báo Người Lao Động sẽ tiếp tục cập nhật thông tin vụ việc.

Trần Thường