Trước đó, vào khoảng 13 giờ 10 phút ngày 16-10, lực lượng chức năng TP Móng Cái tiếp nhận tin báo về việc chìm tàu chở dầu mang số hiệu 06-QN-8112 của Công ty Cổ phần Kim Thủy tại khu vực bến Cái Vĩnh, xã Vĩnh Trung. 

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, lãnh đạo TP Móng Cái đã khẩn trương có mặt tại hiện trường chỉ đạo các lực lượng chức năng nhanh chóng ứng phó và khắc phục xử lý kịp thời sự cố.

Chìm tàu chở dầu do va phải đá ngầm, 2 người thương vong - Ảnh 1.

Tàu của lực lượng chức năng tiếp cận hiện trường vụ tai nạn

Đây là tàu chở dầu loại I, có khả năng chở 48,5 tấn hàng. Khi tàu bị chìm, trên tàu đang chở 47 tấn dầu DO.

Vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn, trên tàu có 2 thuyền viên là ông Nguyễn Văn Phú (SN 1975) và ông Nguyễn Văn Bảo (SN 1963), đều trú tại thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh. Vụ tai nạn khiến ông Phú bị thương, hiện đang được cấp cứu tại Trung tâm Y tế TP Móng Cái; ông Nguyễn Văn Bảo tử vong, đã tìm thấy thi thể và bàn giao cho gia đình.

Chìm tàu chở dầu do va phải đá ngầm, 2 người thương vong - Ảnh 2.

Hiện trường vụ chìm tàu chở dầu

Bước đầu, lực lượng chức năng xác định nguyên nhân xảy ra tai nạn do tàu chở dầu va phải đá ngầm.

Được biết, số dầu được chở trên tàu chưa bị tràn ra ngoài môi trường. Một lượng nhỏ dầu trên tàu vương trên mặt biển khi tàu bị lật đã được các lực lượng phối hợp thu gom, xử lý theo quy định. Lực lượng chức năng đã sẵn sàng chuẩn bị các phương án xử lý tình huống tiếp theo, đảm bảo không ảnh hưởng đến môi trường.

Tr.Đức