Thôn gtin này được ông Nguyễn Vũ Quý, Giám đốc Ban Quản lý dự án đường Hồ Chí Minh (Bộ Giao thông Vận tải), cho biết vào ngày 25-9.

Theo đó, hội đồng đã chấp thuận cho nghiệm thu bàn giao đoạn La Sơn - Hòa Liên (Đà Nẵng) dài 66 km. Ban Quản lý dự án đường Hồ Chí Minh đang đợi thông báo chính thức của hội đồng, sau đó sẽ bàn giao cho Tổng cục Đường bộ Việt Nam để có kế hoạch đưa vào khai thác.

Chờ chấp thuận nghiệm thu cao tốc La Sơn - Túy Loan - Ảnh 1.

Cao tốc La Sơn - Túy Loan, đoạn qua huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên - Huế. Ảnh: Q.TÁM

Giai đoạn I La Sơn - Túy Loan dài khoảng 77,5 km, quy mô 2 làn xe, nền đường rộng 12 m, khởi công từ năm 2013 với tổng mức đầu tư 11.485 tỉ đồng. Dự án có điểm đầu tại ngã ba La Sơn (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế), điểm cuối tại nút giao Túy Loan (huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng), nối với đầu tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi. Dự án hiện đã cơ bản hoàn thành đoạn La Sơn - Hòa Liên, còn đoạn Hòa Liên - Túy Loan dài 11,5 km sẽ tách ra đầu tư bằng nguồn vốn đầu tư công.

Ông Quý cho biết hiện đoạn La Sơn - Hòa Liên một số điểm còn vướng mặt bằng và san gạt gọt phẳng ta luy nhưng phải đợi Đà Nẵng cho phép đi lại thì mới có thể thi công. Trong thời gian tuyến đường chưa đưa vào khai thác, đối với một số điểm có đống đất bên lề thì các nhà thầu dọn dẹp, khơi thông cống rãnh để thoát nước; nếu sạt lở đã có bảo hiểm khắc phục. Đối với việc duy tu thì nhà thầu tự bỏ kinh phí thực hiện, nếu trong thời gian bảo hành. 

Q.Nhật