Ngày 19-9, Công an huyện Sa Thầy cho biết đã bàn giao hồ sơ vụ việc đối tượng A Sap (SN 1993, trú thôn Kơ Tu, xã Hơ Moong, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum) dùng thuốc diệt cỏ đầu độc chết con riêng của vợ cho Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Kon Tum tiếp tục điều tra. 

Trước đó, A Sap và vợ là Y Tuen (SN 1992, cùng trú thôn Kơ Tu, xã Hơ Moong, huyện Sa Thầy) thường xuyên có mâu thuẫn nên chị Y Tuen bỏ đi vào TP Hồ Chí Minh làm thuê. 

Cho con riêng của vợ uống thuốc diệt cỏ vì mâu thuẫn với vợ - Ảnh 1.
Đối tượng A Sap trộn thuốc diệt cỏ vào thuốc chữa bệnh để cho con riêng của vợ uống - Ảnh công an cung cấp

Đến sáng 12-8, A Sap pha thuốc diệt cỏ với thuốc chữa bệnh cho cháu A Thâu (SN 2011, con riêng chị Y Tuen) uống với mục đích khi cháu A Thâu bị ngộ độc thì chị Y Tuen sẽ trở về. Sau đó, A Sap đi làm rẫy và đưa A Thâu sang nhà mẹ vợ. Không lâu sau, cháu A Thâu nôn ói, co giật và được đưa đến Trung tâm Y tế xã Hơ Moong cấp cứu nhưng đã tử vong sau đó.  

Sau khi có mặt tại hiện trường, Công an huyện Sa Thầy đã phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức khám nghiệm tử thi, khám nghiệm hiện trường, bắt khẩn cấp A Sap. Tại cơ quan công an, A Sap khai nhận hành vi phạm tội như trên. 

Hoàng Thanh