UBND quận 8 vừa ban hành kế hoạch tổ chức Chợ hoa Tết quận 8 và chợ hoa Xuân "Trên bến dưới thuyền" Tết Nhâm Dần năm 2022, từ ngày 17-1 đến 31-1-2022 (tức 29 tháng Chạp năm Tân Sửu).

Chợ hoa Xuân Trên bến dưới thuyền ở TP HCM năm nay có gì đặc sắc? - Ảnh 1.

Chợ hoa Xuân "Trên bến dưới thuyền" là điểm nhấn đặc sắc trong chuỗi hoạt động mừng Tết Nguyên đán tại TP HCM (Ảnh: HOÀNG TRIỀU)

Chợ hoa Xuân "Trên bến dưới thuyền" là nét đặc trưng văn hóa và là một trong những điểm đến du lịch đường bộ và đường thủy đặc sắc của quận 8 và TP vào mỗi dịp Tết đến xuân về. Hoạt động này do Ban Tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn TP tổ chức dọc kênh Tàu Hủ - Bến Nghé, tuyến đường Bến Bình Đông (phường 13, 14).

Các hoạt động văn hoá, nghệ thuật diễn ra trên tuyến đường Bến Bình Đông và Nguyễn Văn Của (từ 27-1 đến 30-1). Nhiều chương trình đặc sắc sẽ phục vụ người dân và du khách như: biểu diễn nghệ thuật và đờn ca tài tử trên ghe bầu; trang trí tiểu cảnh xuân; trưng bày 100 hình ảnh về những thành tựu của quận 8, hội thi ảnh "Trên bến dưới thuyền", sản phẩm đạt giải của các doanh nghiệp.

Chợ hoa Xuân còn có hội thi ảnh lần thứ 9 với chủ đề "Trên bến dưới thuyền"; cùng các hội thi: thuyền hoa, nhà hoa, sum họp ngày Tết, gói và trưng bày bánh tét, chim hót hay, cắm hoa nghệ thuật, trưng mâm ngũ quả.

UBND quận 8 cũng sẽ tổ chức chợ hoa Tết trên đường Tạ Quang Bửu với 3 cổng chào tại nút giao với đường Dương Quang Đông, Quốc lộ 50 và Phạm Hùng. Tuyến đường tổ chức chợ hoa dự kiến dài khoảng 2 km (dọc theo kênh Tàu Hũ) sẽ được lắp đặt đèn Led hiệu ứng màu, kết hợp chiếu sáng nghệ thuật.  

QUỐC ANH