Ông  Lê Vũ Nhật Thức, Trưởng Công an xã Ia Krái, cho biết do bà L. đã có đơn kiến nghị công an xã vào cuộc làm rõ nên làm việc với bà L. trước. Tại cuộc làm việc, bà L. trình bày do thông tin đăng tải trên mạng xã hội đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc kinh doanh của gia đình. Ngày mai (10-4) sẽ mời chủ các tài khoản chia sẻ các thông tin lên mạng xã hội lên làm việc.  

Trước đó, trên các tài khoản Facebook là G.V và Q.V lan truyền thông tin bà L. bán thịt heo nhiễm bệnh  tại chợ 705, xã Ia Krái cùng với hình ảnh miếng thịt heo có một số đốm nhỏ như trứng cua. Theo các tài khoản này, sau khi người thân mua thịt heo của bà L. về ăn thì phát hiện các đốm nhỏ như trên nên đã chụp ảnh lại đăng tải trên mạng xã hội cảnh báo cho người khác. Sau khi đăng tải, các bài viết đã nhận được hàng trăm lượt like, bình luận.

Cho rằng bị vu khống bán thịt heo bệnh, tiểu thương cầu cứu công an - Ảnh 1.

Đến trưa 9-4, các thông tin liên quan việc bà L. bán thịt heo bệnh vẫn đang tràn lan trên mạng xã hội

Ông Ksor Thuyn, Chủ tịch UBND xã Ia Krái, huyện Ia Grai, cho biết do tình hình dịch tả heo châu Phi đang diễn biến phức tạp nên các ngành chức năng đang rất quan tâm phòng tránh. Đến nay địa phương chưa xuất hiện dịch tả heo châu Phi. Khi xuất hiện thông tin bà T.T.L bán thịt heo nhiễm bệnh đã cử lực lượng chức năng tới nhà bà L. để kiểm tra. Qua kiểm tra xác định đàn heo nuôi trong chuồng của bà L. có nguồn gốc, hóa đơn mua từ Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam chi nhánh tại Gia Lai. Đàn heo cũng không có biểu hiện bị nhiễm dịch bệnh. Riêng miếng thịt chụp ảnh đăng tải trên Facebook cũng không thu hồi được, người mua cũng không mang tới quầy thịt của bà L. để phản ánh.

"Qua xác định ban đầu được biết giữa gia đình người đăng tải lên mạng xã hội và gia đình người bán thịt thường xảy ra mâu thuẫn, xích mích với nhau"- ông Thuynh nói và cho biết sau khi có kết quả làm việc sẽ báo cáo UBND huyện để có hướng xử lý.    

Hoàng Thanh