Theo trình bày của anh Nguyễn Công Lợi (SN 1994, trú tại xã Nam Lộc, huyện Nam Đàn, Nghệ An), ngày 6-4 vừa qua, vợ chồng anh được một người quen giới thiệu đi sang Trung Quốc làm việc.

Tại Trung Quốc, anh chị làm việc tại một xưởng sản xuất dép ở tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc).

Sang Trung Quốc làm việc cùng chồng, người vợ trẻ mất tích bí ẩn - Ảnh 1.

Chị Hoài mất tích bí ẩn khi đang làm việc ở Trung Quốc - Ảnh: Người thân cung cấp

Ngày 2-5, sau ca làm việc, chị Hoài (vợ anh Lợi) đi ra ngoài ăn cùng một người bạn cùng phòng. Chờ không thấy vợ về, anh Lợi gọi điện thoại nhưng không thấy trả lời. 

Anh Lợi sau đó đã điện thoại cho người bạn đi cùng vợ thì người này cũng không biết chị Hoài đi đâu. Sợ có chuyện xấu, anh Lợi lập tức đến Công an địa phương để trình báo sự việc. Công an địa phương sau đó đã lập biên bản về sự việc.

Trở về Việt Nam, anh Lợi đã đến công an để trình báo sự việc. Tuy nhiên, gần 3 tháng qua, anh Lợi vẫn chưa có bất kỳ thông tin gì về người vợ của mình.

Chiều ngày 20-7, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Văn Duẫn, Trưởng Công an xã Nam Lộc, huyện Nam Đàn, cho biết đơn vị này đã nắm được thông tin qua trình báo của người thân anh Lợi về việc vợ anh này mất tích ở Trung Quốc. Công an xã đã hướng dẫn gia đình làm các thủ tục đề nghị các cơ quan chức năng liên quan vào cuộc làm rõ sự việc

Đức Ngọc