xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Chủ động trên tất cả hạ tầng thông tin

Ch.Minh (ghi)

Ông Trương Công Ngàn, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Ninh, cho biết trong bối cảnh hiện nay, việc thay đổi phương thức tuyên truyền, truyền tải thông tin là cần thiết. Việc Ban Tuyên giáo Trung ương đưa vào vận hành ứng dụng (app) "Thông tin tuyên giáo" và đổi mới hình thức các bản tin đã cung cấp thêm một kênh thông tin hữu ích để các cán bộ trong ngành tuyên giáo, các báo cáo viên, truyên truyền viên dễ dàng tiếp cận, truy cập và thông suốt từ cấp trung ương đến địa phương.

Tại Quảng Ninh, ông Trương Công Ngàn cho biết địa phương này đã thay đội mạnh mẽ, truyền thông chủ động trên tất cả hạ tầng thông tin, nhất là mạng xã hội. "Bản tin sinh hoạt chi bộ của Quảng Ninh ngoài bản in thì cũng được đăng tải trên cổng thông tin điện tử. Vì vậy, tài liệu đến với các chi bộ rất kịp thời, không bị chậm do phát hành của bưu điện" - ông Ngàn nói và nhấn mạnh thêm rằng ngành tuyên giáo Quảng Ninh đã thiết lập nhóm Zalo đến bí thư, trưởng thôn để chuyển tải thông tin nhanh chóng, kịp thời, có sức lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng dân cư, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả tuyên truyền, định hướng dư luận xã hội.

Theo Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Ninh, trong thời gian dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, việc ứng dụng công nghệ để truyền tải thông tin nhanh chóng, kịp thời đã góp phần cho công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. "Nhóm Zalo về thông tin cơ sở tại Quảng Ninh đã cung cấp các văn bản, tài liệu phục vụ công tác tuyên truyền về các vấn đề thời sự, chính trị, kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh; các chỉ đạo về phòng chống dịch trên địa bàn. Đồng thời, cũng là kênh tiếp nhận phản ánh về tình hình tư tưởng, nguyện vọng của cán bộ, đảng viên và nhân dân ở cơ sở" - ông Trương Công Ngàn nói và cho hay việc ứng dụng công nghệ số trong hoạt động tuyên giáo đã mang lại hiệu quả tích cực. Các văn bản chỉ đạo, định hướng được truyền tải nhanh chóng hơn, thông tin 2 chiều kịp thời, lan tỏa rộng hơn và điểm nổi bật là tạo sự năng động, sáng tạo trong công việc của cán bộ tuyên giáo.

Theo ông Phạm Đồng Thụy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thái Bình, ngày 15-10, Tỉnh ủy Thái Bình đã tổ chức thành cuộc thi báo cáo viên giỏi cấp tỉnh năm 2021. Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, góp phần lan tỏa và đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Đại hội Đảng các cấp vào cuộc sống.

Đồng thời, tạo điều kiện để các báo cáo viên có cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao trình độ, kỹ năng thuyết trình và đổi mới nội dung, phương pháp tuyên truyền miệng đạt hiệu quả cao hơn, đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn mới. 

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo