Ngày 22-4, Đội Quản lý thị trường số 3 thuộc Cục Quản lý thị trường Lâm Đồng đóng tại TP Bảo Lộc cho biết đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính gần 19 triệu đồng đối với ông Nguyễn Quốc Huy (45 tuổi, trú 1037 đường Trần Phú, TP Bảo Lộc), chủ quán Photo And Bike Coffee (phường Lộc Tiến, TP Bảo Lộc) vì hàng loạt vi phạm.

Chủ quán bán ly cà phê đắt nhất Việt Nam bị phạt 19 triệu đồng - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Quốc Huy chủ quán Photo And Bike Coffee dùng ga pha chế ly cà phê "Phượng hoàng lửa" được cho là "đắt nhất Việt Nam".

Theo đó, các hành vi vi phạm của quán cà phê này bao gồm: Kinh doanh dịch vụ ăn uống nhưng không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; không niêm yết giá hàng hóa tại thời điểm phải niêm yết theo quy định của pháp luật; niêm yết giá không rõ ràng gây nhầm lẫn cho khách hàng; thay đổi chủ hộ kinh doanh nhưng không gửi hồ sơ thông báo thay đổi nội dung đăng ký hộ kinh doanh...

Trước đó, ngày 12-4, nhiều trang mạng xã hội lan truyền một hóa đơn tính tiền đồ ăn, thức uống của quán cà phê Photo And Bike Coffee, trong đó mỗi ly cà phê “Phượng hoàng lửa” có giá tới 249.000 đồng, được cho là ly cà phê "đắt nhất Việt Nam".

Chủ quán bán ly cà phê đắt nhất Việt Nam bị phạt 19 triệu đồng - Ảnh 2.

Hóa đơn tính tiền 4 ly cà phê “Phượng hoàng lửa” có giá 28,8 triệu đồng là do chủ quán tự in để câu view, câu like.

Chưa dừng lại, ngày 20-4, chủ quán này tiếp tục tự in hóa đơn tính tiền 4 ly cà phê "Phượng hoàng lửa" với tổng giá trị 28,8 triệu đồng gây sốc cộng đồng mạng nhằm câu view, câu like.

Ngay lập tức, Đội Cảnh sát Kinh tế Công an TP Bảo Lộc và Công an phường Lộc Tiến đã làm việc với ông Huy để làm rõ tính xác thực của hóa đơn tính tiền này.

Chủ quán bán ly cà phê đắt nhất Việt Nam bị phạt 19 triệu đồng - Ảnh 3.

Trên thực đơn có nhiều điểm chỉnh sửa, trong đó không có món cà phê "Phượng hoàng lửa".

Tại đây, ông Huy thừa nhận hóa đơn tính tiền 4 ly cà phê “Phượng hoàng lửa” có tổng 28,8 triệu đồng do ông tự in rồi đăng tải lên trang cá nhân của mình để câu like. Sau đó, hóa đơn này được nhiều trang mạng xã hội chia sẻ lại.

Công an đã yêu cầu ông Huy gỡ bỏ các thông tin đã đăng tải về hóa đơn tính tiền 4 ly cà phê trên trang cá nhân của mình theo quy định; chấp hành nghiêm các quy định khi đăng tải thông tin trên mạng xã hội (phải đảm bảo tính chính xác, minh bạch); nếu tái phạm sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Đình Thi