Chiều 25-1, nguồn tin từ QNP cho biết ông Lê Hồng Thái, Chủ tịch HĐQT QNP, vừa gửi thông báo đến Ban Điều hành và toàn thể cán bộ, công nhân viên về việc tập trung làm việc trước dư luận bàn tán về QNP. Cụ thể, trước các kiến ý dư luận về QNP, HĐQT QNP yêu cầu Ban Điều hành tăng cường chỉ đạo, giám sát chặt chẽ các hoạt động sản xuất, kinh doanh; tạo điều kiện cho cán bộ, công nhân viên làm việc, thi đua giải phóng tàu nhanh; tập trung chăm sóc khách hàng tốt nhất nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ và cung cách phục vụ, hỗ trợ thuận lợi nhất cho hàng hóa thông qua cảng. Toàn thể cán bộ, công nhân viên tập trung thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh được giao; nghiêm chỉnh chấp hành nội quy lao động của công ty.

Chủ tịch cảng Quy Nhơn ra văn bản “trấn an” cán bộ, nhân viên - Ảnh 1.

Cán bộ, công nhân viên cảng Quy Nhơn rất háo hức sau kiến nghị của Bí thư Tỉnh ủy Bình Định về việc lấy lại cảng giao Nhà nước quản lý

Trước đó, tại buổi làm việc vào trưa 20-1, Bí thư Tỉnh ủy Bình Định Nguyễn Thanh Tùng đã tha thiết kiến nghị Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng các bộ, ngành liên quan lấy lại cảng Quy Nhơn giao cho Nhà nước quản lý. Theo ông Tùng, cảng Quy Nhơn gắn với truyền thống kháng chiến của cả Quân khu 5, là niềm tự hào và là vị thế của Bình Định; là cửa ngõ ra biển quốc tế của Tây Nguyên, vùng hạ Lào, Đông Bắc Thái Lan; có vị trí chiến lược về an ninh quốc phòng không chỉ cho Bình Định, các tỉnh lân cận mà cả Tây Nguyên, hạ Lào.

"Một cảng có vị thế như vậy nhưng vừa rồi tiến hành cổ phần hóa cảng Quy Nhơn, thật ra là bán để thành cảng tư nhân, cán bộ và nhân dân Bình Định rất buồn. Tôi thay mặt cho cán bộ, nhân dân Bình Định, tha thiết đề nghị Thủ tướng và Trung ương xem xét để cảng Quy Nhơn trở lại là cảng của Nhà nước. Được như vậy thì cán bộ và nhân dân Bình Định đời đời biết ơn", ông Tùng đề xuất.

Sau khi kiến nghị của Bí thư Tỉnh ủy Bình Định được báo chí thông tin rộng rãi, nhiều cán bộ, nhân viên QNP tỏ ra háo hức, mong muốn cảng được giao cho Nhà nước quản lý như ngày xưa. "Mấy ngày nay, tâm lý anh em ở QNP rất háo hức sau khi nghe kiến nghị của Bí thư Tỉnh ủy Bình Định Nguyễn Thanh Tùng về cảng Quy Nhơn. Lo sợ anh em lơ là công việc, Chủ tịch HĐQT QNP ra thông báo trên nhằm trấn an cán bộ, nhân viên làm việc", một nhân viên QNP tiết lộ.

Nhóm Phóng Viên