Chiều 3-8, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã đi kiểm tra tình hình thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tại một số điểm "nóng" như khu phong tỏa thôn Lệ Sơn Nam xã Hòa Tiến ( huyện Hòa Vang), Khu cách ly tại  trường tiểu học số I Hòa Nhơn, Khu Ký túc xá phía Tây, Bệnh viện dã chiến Hòa Vang và Bệnh viện Đà Nẵng.

Chủ tịch Đà Nẵng kiểm tra công tác phòng chống dịch tại các điểm nóng - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ (áo trắng đội mũ trắng) hỏi thăm một người vừa được chuyển cách ly từ Trung tâm Y tế Hòa Vang về Trường Tiểu học số 1 Hòa Nhơn (ảnh Lê Hoa)

 Theo báo cáo, Khu dân cư Lệ Sơn Nam có 419 hộ dân và 1660 nhân khẩu. Hiện cả thôn thôn đã bị phong tỏa sau  khi ghi nhận có 3 ca dương tính với virus Sar-covi 2. Hiện tại ngành y tế đã cử 10 đội với 30 nhân viên y tế cùng sự hỗ trợ của các đơn vị dân phòng tổ chức xét nghiệm cho toàn bộ dân cư của thôn .

Tại Trường Tiểu học số 1 Hòa Nhơn là nơi cách ly của gần 150 người thuộc diện F1, dù còn một số khó khăn, nhưng người dân cách ly tại Trường Tiểu học Hòa Nhơn 1 cho biết họ rất yên tâm ở lại và thực hiện tốt các yêu cầu cách ly để bảo đảm an toàn cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Chủ tịch Đà Nẵng kiểm tra công tác phòng chống dịch tại các điểm nóng - Ảnh 2.

Chủ tịch Đà Nẵng thăm bệnh viện dã chiến huyện Hòa Vang

Trong khi đó, báo cáo với Chủ tịch UBND thành phố về tình hình lắp đặt hệ thống máy móc, thiết bị sẵn sàng điều trị bệnh nhân Covid-19, Bác sĩ Nguyễn Đạt Vĩnh, Giám đốc bệnh viện Đa khoa viện Hòa Vang , cho biết cùng với sự hỗ trợ của nhiều cấp, ngành, Bệnh viện dã chiến có thể thu dung điều trị cho khoảng 36 bệnh nhân chạy thận và hàng chục bệnh nhân cần can thiệp về hô hấp.

Chủ tịch Đà Nẵng kiểm tra công tác phòng chống dịch tại các điểm nóng - Ảnh 3.

Bác sĩ Nguyễn Đạt Vĩnh, Giám đốc bệnh viện đang báo cáo với Chủ tịch UBND thành phố về tình hình lắp đặt hệ thống máy móc, thiết bị sẵn sàng điều trị bệnh nhân Covid-19.

Chủ tịch Đà Nẵng kiểm tra công tác phòng chống dịch tại các điểm nóng - Ảnh 4.

Kiểm tra tại ký túc xá

Tại Khu Ký túc xá phía tây hiện là nơi tổ chức cách ly cho gần 1000 trường hợp F1, chủ tịch Huỳnh Đức Thơ lưu ý về công tác quản lý khu cách ly bảo đảm chặt chẽ, tuyệt đối tránh tình trạng lây nhiễm chéo trong khu cách ly và đảm bảo công tác hậu cần, cung cấp nhu yếu phẩm để bà con yên tâm ở lại, hoàn thành chương trình cách ly theo quy định.

Chủ tịch Đà Nẵng kiểm tra công tác phòng chống dịch tại các điểm nóng - Ảnh 5.

Kiểm tra công tác lấy mẫu xét nghiệm cho người dân thôn Lệ Sơn Nam

Đặc biệt, tại điểm "nóng" Bệnh viện Đà Nẵng, nơi đang bị phong tỏa, bác sĩ Lê Đức Nhân, GĐ bệnh viện cho biết nhiều nhân viên y tế bị cách ly, điều động sang bệnh viện khác, 900 nhân viên còn lại đã túc trực ngày đêm tại bệnh viện chăm sóc điều trị cho 280 bệnh nhân, tham gia việc xét nghiệm gần 600 mẫu/ngày,  nhưng đến nay bệnh viện đã cơ bản thực hiện việc "làm sạch", không còn bệnh nhân Covid, để có thể đón bệnh nhân đến khám và chữa bệnh bình thường. Chủ tịch Đà Nẵng biểu dương tinh thần vượt khó của đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Đà Nẵng. 

Chủ tịch Đà Nẵng kiểm tra công tác phòng chống dịch tại các điểm nóng - Ảnh 6.

Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ đã kiểm tra cụ thể hàng hóa lương thực, thực phẩm được cung cấp cho bệnh viện Đà Nẵng

L. Hoa - Q. Châu