Trưa 19-1, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, đã thị sát các vị trí sạt lở do sóng biển gây nên tại khu vực biển Mỹ Khê (quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng).

Chủ tịch Đà Nẵng thị sát bãi biển bị xâm thực - Ảnh 1.

Ông Huỳnh Đức Thơ chỉ tay vào điểm sạt lở và cùng các ban ngành tìm giải pháp khắc phục

Tại hiện trường, các vị trí kè và bậc thang xuống biển bị xói lở nghiêm trọng, lòi cốt thép, tạo nhiều hố sâu vô cùng nguy hiểm, cát bị sụt lún so với bậc thang cuốn xuống biển khoảng 1,5 m.

Tại khu vực này, lực lượng chức năng đã tiến hành giăng dây và cắm biển cảnh báo cho người dân và du khách tránh xa vùng nguy hiểm.

Chủ tịch Đà Nẵng thị sát bãi biển bị xâm thực - Ảnh 2.

Sự cố sạt lở này phát sinh cách đây khoảng 3 tuần

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho biết sự cố sạt lở phát sinh từ cách đây khoảng 3 tuần và có hiện tượng bồi lấp khó lường. Hiện UBND TP đã giao Sở Xây dựng lên phương án xây kè chống sạt lở.

Chủ tịch Đà Nẵng thị sát bãi biển bị xâm thực - Ảnh 3.

Ông Thơ chỉ đạo các ngành chức năng cắm bảng cảnh báo an toàn cho người dân và du khách

Ông Huỳnh Đức Thơ cho rằng, thiết kế kè chống sạt lở như hiện tại không chống chịu được tác động của sóng biển. Ông Thơ chỉ đạo Sở Xây dựng phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường nghiên cứu về khả năng xâm thực để có biện pháp đề phòng và có sự đánh giá khách quan nhất.

Chủ tịch Đà Nẵng thị sát bãi biển bị xâm thực - Ảnh 4.

Nhiều vị trí xói lở nghiêm trọng ở bãi biển Mỹ Khê

Chủ tịch Đà Nẵng chỉ đạo các ngành chức năng khẩn cấp khắc phục ngay các vị trí sạt lở, gia cố lại toàn bộ các điểm sạt lở theo cấp độ có thể chống chịu được gió bão.

"Trước mắt đề xuất các biện pháp khắc phục, có thể làm chắc chắn lâu dài đồng thời phải có cảnh báo không cho người dân đi lại và tắm biển ở khu vực này để đảm bảo an toàn"  -  ông Thơ chỉ đạo.

Chủ tịch Đà Nẵng thị sát bãi biển bị xâm thực - Ảnh 5.

Sóng đánh vào bờ gây sạt lở nghiêm trọng

Tin-ảnh: B.Vân