Liên quan đến vụ việc phóng viên Báo Giao thông bị hành hung khi chụp ảnh ở quán Bar Lost and Found (số 28 đường Bạch Đằng, phường Thạch Thang, quận Hải Châu), chiều 12-3, ông Huỳnh Đức Thơ , Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng vừa ký văn bản gửi Giám đốc Công an thành phố, UBND quận Hải Châu khẩn trương vào cuộc kiểm tra, xác minh vụ việc.

 Chủ tịch Đà Nẵng yêu cầu công an xác minh việc phóng viên bị hành hung - Ảnh 1.

Theo nội dung công văn, đơn vị được giao tiến hành xử lý thông tin liên quan đến phóng viên Báo Giao thông bị nhân viên quán bar đánh khi đang tác nghiệp; đồng thời tìm hiểu thông tin phản ánh của người dân về quán bar này mà báo khác có bài phản ánh.

Nội dung công văn còn yêu cầu Công an thành phố chủ trì, phối hợp với UBND quận Hải Châu  và các đơn vị liên quan khẩn trương kiểm tra, xác minh vụ việc; xử lý theo thẩm quyền vào báo cáo lãnh đạo UBND thành phố trước ngày 15-3.

 Chủ tịch Đà Nẵng yêu cầu công an xác minh việc phóng viên bị hành hung - Ảnh 2.

Phóng viên Hứa Vĩnh Nhân tại trụ sở Công an phường Thạch Thang

Trước đó, như Báo Người Lao động đã đưa tin, trong lúc đi ghi nhận phản ánh của người dân về việc quán Bar Lost and Found (số 28 đường Bạch Đằng, phường Thạch Thang, quận Hải Châu) thường xuyên mở nhạc khuya, ảnh hưởng đến người dân sống xung quanh thì anh Hứa Vĩnh Nhân, phóng viên Báo Giao thông (thường trú tại TP Đà Nẵng) bất ngờ bị một nhóm thanh niên khoảng 5 - 6 người từ trong quán bar tiến đến hành hung. Sau gần 2 tiếng giam lỏng, đến 2 giờ sáng 12-3, nhóm thanh niên mới cho phóng viên Vĩnh Nhân về nhà.

Trước khi nhóm người này thả phóng viên Vĩnh Nhân ra về, người tên Nghĩa đã nhét 2 tờ tiền có mệnh giá 500 ngàn đồng vào túi của phóng viên Vĩnh Nhân. Tuy nhiên, phóng viên Vĩnh Nhân không nhận và bị đe dọa. Hiện số tiền trên đã được phóng viên Vĩnh Nhân bàn giao cho công an phường Thạch Thang.

t

V. Quyên