Ngày 9-12, UBND TP Hà Nội đã thông báo ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung liên quan đến việc bé trai 10 tuổi bị bố đẻ và mẹ kế bạo hành tại phường Nghĩa Đô, quận cầu Giấy.

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu xử nghiêm vụ bạo hành bé trai 10 tuổi - Ảnh 1.

Bé K. (10 tuổi), bị bạo hành khi sống cùng bố và mẹ kế, hiện đang ở cùng mẹ đẻ. Ảnh: Cháu K. và mẹ đẻ

Chủ tịch UBND TP đánh giá vụ việc có tính nghiêm trọng, yêu cầu cơ quan chức năng quận Cầu Giấy khẩn trương điều tra, sớm có kết luận và xử lý nghiêm đối tượng vi phạm, đồng thời có giải pháp hỗ trợ cháu bé hiệu quả.

Trước đó, ngày 7-12, Bộ trưởng Lao động-Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung đã đề nghị UBND TP Hà Nội chỉ đạo các cơ quan chức năng của thành phố sớm khởi tố, điều tra vụ án bạo hành bé trai 10 tuổi và quan tâm hỗ trợ cháu.

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, tối ngày 6-12, Cơ quan cảnh sát điều tra - Công an quận Cầu Giấy (TP Hà Nội) đã tạm giữ hình sự và thực nghiệm hiện trường đối với Trần Hoài Nam (SN 1983, trú tại phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy), người được cho là đã nhẫn tâm hành hạ chính con trai của mình trong thời gian dài. Nạn nhân là cháu K. (10 tuổi), con trai của Trần Hoài Nam.

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu xử nghiêm vụ bạo hành bé trai 10 tuổi - Ảnh 2.

Phạm Thị Tú Trinh (mẹ kế) và Trần Hoài Nam (bố đẻ) của cháu K.

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu xử nghiêm vụ bạo hành bé trai 10 tuổi - Ảnh 3.

Vết tích của những lần bị bạo hành trên mặt bé trai 10 tuổi - Ảnh: CAND

Dư luận phẫn nộ trước việc trong gần 2 năm sống cùng bố và mẹ kế, cháu K. không được đi học và thường xuyên bị đánh đập. Không chịu nổi những trận đòn, cháu đã phải bỏ trốn khỏi nhà với chi chít sẹo trên mặt, người, trong đó nhiều vết thương nổi cục lớn, dài vài cm. Bác sĩ cũng xác định bé K. bị rạn 4 xương sườn, nứt sọ não. Hiện cháu K. đang về ở với mẹ đẻ và họ hàng bên ngoại.

Huy Thanh