xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Chủ tịch Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ: Kiến nghị tăng cường chỉ đạo truy bắt Vũ "nhôm"

T.Dũng - P.Nhung

(NLĐO) - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ nhấn mạnh Đà Nẵng kiến nghị Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công an tăng cường chỉ đạo truy bắt đối tượng Phan Văn Anh Vũ (còn gọi là Vũ "nhôm").

Tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương vào sáng nay 28-12, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã thay mặt TP Đà Nẵng báo cáo các vấn đề liên quan đến kinh tế-xã hội trên địa bàn.

Chủ tịch Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ: Kiến nghị tăng cường chỉ đạo truy bắt Vũ nhôm - Ảnh 1.

Vũ "nhôm" bị truy nã

Đề cập đến vụ việc khởi tố, điều tra, truy nã đối với ông Phan Văn Anh Vũ, tức Vũ "nhôm", Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho biết trong nhiều năm qua, nhất là thời gian gần đây, dư luận Đà Nẵng rất quan tâm, bức xúc về vụ việc của ông Vũ và đây là vụ việc làm ảnh hưởng đến uy tín của địa phương.

"Gần đây các cơ quan chức năng đã vào cuộc xử lý ông Vũ "nhôm". Tuy nhiên, dư luận Đà Nẵng cho rằng các vụ việc nổi cộm về ông Vũ tại Đà Nẵng chủ yếu là liên quan đến đất đai, bất động sản. Song, quyết định khởi tố chỉ nói liên quan đến làm lộ bí mật nhà nước. Do đó, trong một thời gian dài đối tượng đã có đủ thời gian để xử lý các vấn đề liên quan đến tài sản, đất đai, chứng cứ" – Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ chỉ rõ.

Ông Thơ cũng cho biết trước vụ việc này, Đà Nẵng đã kịp thời chỉ đạo thông tin để đảm bảo định hướng dư luận, đồng thời, có văn bản báo cáo cấp trên.

Ngoài ra, TP Đà Nẵng cũng đã nhận được văn bản của các cấp đề nghị phối hợp rà soát, xác định lại tài sản của Vũ "nhôm", tạm giữ các tài sản có liên quan.

"Đà Nẵng kiến nghị Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công an tăng cường chỉ đạo truy bắt đối tượng Phan Văn Anh Vũ. Khẩn trương thanh tra, điều tra sớm xử lý các vụ việc liên quan đến Phan Văn Anh Vũ có dấu hiệu tiêu cực để kịp thời xử lý, không để kéo dài gây bức xúc dư luận" – Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ nhấn mạnh.

Theo ông Thơ, hiện nay, có một khối lượng nhà, đất liên quan đến ông Vũ "nhôm". Tuy nhiên, gần đây, khi các cơ quan chức năng đang điều tra thì ông Vũ "nhôm" đã rút vốn ra khỏi các công ty, cùng đó là chuyển nhượng các tài sản cá nhân.

"Đề nghị sớm xử lý các tài sản mang tên ông Vũ và các tài sản nghi vấn để thuận lợi cho việc điều tra và xử lý sau này" – Chủ tịch TP nhấn mạnh thêm.

Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ cho hay TP Đà Nẵng cũng kiến nghị Thủ tướng và Bộ Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các cơ quan báo chí đưa thông tin đúng bản chất vụ việc của ông Phan Văn Anh Vũ, cũng như kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương liên quan đến sai phạm của Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng; không để các đối tượng xuyên tạc, kể cả các nhà báo, nhằm bôi xấu, bôi nhọ lãnh đạo Trung ương và địa phương, gây ảnh hưởng xấu đến dư luận.

Trước đó, chiều 21-12, Bộ Công an đã tiến hành khám xét nhà Vũ "nhôm". Buổi khám xét kéo dài đến 21 giờ cùng ngày và cơ quan công an đã thu giữ nhiều tài liệu.

Tối 22-12, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, một nguồn tin từ Công an TP Đà Nẵng xác nhận Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã phối hợp với Công an Đà Nẵng vào sáng cùng ngày công bố quyết định khởi tố bị can đối với ông Phan Văn Anh Vũ (thường gọi là Vũ "nhôm") để điều tra về hành vi cố ý làm lộ tài liệu bí mật nhà nước.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo