Sáng ngày 14-3, tin từ Huyện ủy huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa cho biết cơ quan này vừa nhận được đơn xin thôi tất cả các chức vụ trong ĐảngChủ tịch Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) thị trấn Lang Chánh của ông Vì Văn Hà và Thường trực Huyện ủy hiện đang giao cho các ngành chức năng xem xét đơn để giải quyết theo nguyện vọng của ông Hà.

Theo thông tin, trong đơn, ông Vì Văn Hà xin thôi chức vì nhận thấy mình không đủ uy tín, sau khi có phản ánh của công dân và của báo chí.

Chủ tịch MTTQ đánh phó bí thư, sỉ nhục dân bất ngờ xin thôi chức - Ảnh 1.

Công sở thị trấn Lang Chánh, nơi ông Vì Văn Hà đang công tác bất ngờ xin thôi chức

Trước đó, theo phản ánh, ông Vì Văn Hà, Chủ tịch MTTQ thị trấn Lang Chánh, đang trong thời gian bị kỷ luật do trong quá trình công tác có các hành vi đe dọa, hành hung lãnh đạo cơ quan và đánh giá cuối năm không hoàn thành nhiệm vụ. Thế nhưng, ông Hà vẫn được giới thiệu tiếp tục giữ chức vụ trên nhiệm kỳ 2019-2024.

Cụ thể, vào cuối năm 2017, ông Hà đã hành hung, đánh phó bí thư, phó chủ tịch thị trấn. Đến tháng 4-2018, ông Hà bị kỷ luật khiển trách về mặt Đảng và chính quyền. Cuối năm 2018, ông Hà được đánh giá xếp loại không hoàn thành nhiệm vụ.

Ngoài ra, vào năm 2006, ông Vì Văn Hà đang là Trưởng Công an thị trấn Lang Chánh, đã có hành vi đánh, sỉ nhục dân và bắt người dân chui qua hai chân (địa điểm tại làng Cui, xã Đồng Lương). Sau sự việc, ông Hà bị kỷ luật cảnh cáo Đảng, cách chức trưởng công an và chuyển xuống làm xã đội phó. Đến năm 2009, ông Hà lại được bầu làm Phó Chủ tịch UBND thị trấn Lang Chánh.

Trong thời gian giữ chức vụ trên, ông Hà tiếp tục có hành vi đánh cán bộ văn phòng, chửi bí thư và chủ tịch UBND thị trấn và bị kỷ luật, sau đó chuyển sang làm chủ tịch MTTQ thị trấn.

Bà Nguyễn Thị Liên, Bí thư Đảng ủy thị trấn Lang Chánh, cho biết những hành vi trên của ông Vì Văn Hà đã xảy ra trong thời gian làm việc tại thị trấn. Lý giải về việc tiếp tục giới thiệu người có nhiều khuyết điểm, vi phạm như ông Hà tái cử chức chủ tịch MTTQ khóa mới, bà Liên cho biết đã xin ý kiến Huyện ủy và được thống nhất.

Tin-ảnh: Tuấn Minh