Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong - ứng cử viên đại biểu HĐND TP HCM khóa X đã cùng các ứng cử ĐB HĐND TP HCM khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 đơn vị bầu cử số 4 đã tiếp xúc cử tri quận 1.

Tại buổi tiếp, trước đề cập của cử tri về tình hình dịch bệnh Covid-19 ở TP HCM, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong đã thông tin về ca nhiễm Covid-19 ở chung cư SunView Town, phường Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức.

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong: Đã truy vết được người tiếp xúc với trường hợp mắc Covid-19 ở Thủ Đức - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong cho biết đã truy vết được người tiếp xúc với trường hợp mắc Covid-19 ở Thủ Đức

Ông Nguyễn Thành Phong cho biết ca mắc Covid-19 này ở tại TP Thủ Đức, làm việc ở một công ty dịch vụ tài chính tại quận 3. Còn vợ của ca mắc Covid-19 này làm việc ở một công ty trong Khu công nghệ cao TP HCM (TP Thủ Đức).

Theo Chủ tịch UBND TP HCM, sau khi phát hiện, với tinh thần hết sức thần tốc, TP đã nhanh chóng phong tỏa và tiến hành xét nghiệm toàn bộ 4 block chung cư nơi ca mắc Covid-19 cư trú.

"Tới giờ phút này có thể an tâm là đã truy vết được người tiếp xúc với trường hợp mắc Covid-19 ở Thủ Đức, đã khoanh vùng, triển khai lấy mẫu xét nghiệm" - Chủ tịch Nguyễn Thành Phong thông tin với cử tri.

Ông cho biết hiện TP đang tiếp tục truy vết, lấy mẫu xét nghiệm nơi công tác ở quận 3; lấy mẫu xét nghiệm và khoanh vùng tại 1 công ty ở Khu công nghệ cao TP.

Cùng với đó là triển khai đồng bộ các giải pháp phòng chống dịch Covid-19 như thành lập các chốt kiểm soát đường không, thủy, bộ để khai báo y tế, kiểm soát người dân nơi khác đến TP nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Ông Nguyễn Thành Phong khẳng định công tác phòng chống dịch vẫn là nhiệm vụ hàng đầu của TP HCM trong thời gian tới, Chủ tịch UBND TP HCM mong người dân TP với tinh thần "mỗi người dân hãy là một chiến sĩ" cùng hợp tác với chính quyền để thực hiện nghiêm những biện pháp phòng chống dịch Covid-19 vì sức khỏe của nhân dân.

Chủ tịch UBND TP HCM cũng gửi lời chia sẻ đến các cơ sở kinh doanh trên địa bàn TP chấp nhận hy sinh lợi ích trong ngắn hạn, vì sự an toàn của cộng đồng.

Ngoài Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong, đơn vị bầu cử số 4 còn có bà Hoàng Thị Tố Nga, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy quận 1; bà Trương Thị Mai Hương, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển TP HCM; ông Quách Thanh Hưng, Giám đốc Bệnh viện Nguyễn Trãi và ông Đỗ Hữu Cường, Chủ tịch UBND phường Đa Kao, quận 1.

Tin - ảnh: Phan Anh