xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm các nhà giáo tiêu biểu

Đ.Trinh

Chủ tịch UBND TP HCM thắp hương tưởng nhớ cố GS Trần Văn Giàu

Nhân dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, chiều tối 15-11, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm một số nhà giáo tiêu biểu tại TP HCM.

Tới thăm cô giáo Triệu Thị Huệ - Nhà giáo Ưu tú, nguyên Tổ trưởng Ngữ văn Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong - Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã chia buồn sâu sắc tới cô Huệ và gia đình vì chồng của cô đã không may qua đời vì Covid-19 cách đây 2 tháng. Chủ tịch nước biểu dương cô Huệ trong suốt 26 năm liên tục trực tiếp giảng dạy đã bồi dưỡng được 10 học sinh đoạt giải cấp quốc gia, nhiều giáo viên dạy giỏi và biên soạn nhiều tài liệu, sách tham khảo. Những đóng góp của cô đã góp phần vào thành tích Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong trong nhiều năm qua.

Tới thăm PGS-TS Lý Hòa - Anh hùng Lao động, nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Tổng hợp TP HCM - Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao nỗ lực phấn đấu của PGS-TS Lý Hòa, dù bị thương nặng trong chiến đấu từ năm 1946 nhưng với tinh thần "chiến sĩ trên giường bệnh: học tập", ông đã tự học và thi đỗ vào Khoa Vật lý, Đại học Tổng hợp Hà Nội. Chủ tịch nước nhấn mạnh tấm gương của thầy giáo Lý Hòa là một biểu hiện về tinh thần hiếu học, ý chí vượt khó tìm đến tri thức của người Việt Nam, được nhà nước trao tặng 4 Huân chương Lao động. Thầy Hòa còn nhường lại ngôi biệt thự ở quận 5 để xây trường mẫu giáo cho trẻ em.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm các nhà giáo tiêu biểu - Ảnh 1.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đến thăm và tặng quà cho PGS-TS Lý Hòa, Anh hùng Lao động, nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Tổng hợp TP HCM Ảnh: TTXVN

* Chiều cùng ngày, Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi dẫn đầu đoàn công tác đã đến thăm gia đình cố GS Trần Văn Giàu. Chủ tịch UBND thành phố đã thay mặt Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ TP HCM thành kính thắp hương tưởng nhớ những công lao đóng góp đối với sự nghiệp giáo dục nước nhà của cố GS-NGND-AHLĐ Trần Văn Giàu, nguyên Bí thư Xứ ủy Nam Kỳ, nguyên Chủ tịch Ủy ban Kháng chiến Nam Bộ.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo