Những cử tri TP HCM từng tiếp xúc với Chủ tịch nước Trần Đại Quang - Tổ Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đơn vị số 1, gồm 3 quận: 1, 3, 4 - đều cảm nhận được sự lắng nghe, chia sẻ của vị ĐBQH này. Ông Huỳnh Công Tấn, ngụ đường Tân Vĩnh (cử tri phường 6, quận 4), cho biết trong lần tiếp xúc cử tri đầu tiên vào tháng 8-2016, Chủ tịch nước chú ý lắng nghe và ghi chép từng ý kiến của cử tri, sau đó giao TP giải quyết những kiến nghị trong thẩm quyền của TP, những kiến nghị ngoài tầm thì Chủ tịch nước hứa sẽ tổng hợp lại và đưa ra thảo luận ở QH.

CHỦ TỊCH NƯỚC TRẦN ĐẠI QUANG TỪ TRẦN: Người đại biểu gần dân - Ảnh 1.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp xúc cử tri TP HCM Ảnh: HOÀNG TRIỀU

Cùng chung cảm nhận, ông Bùi Sĩ Tạo (cử tri phường 6, quận 4) cho biết ông xúc động trước sự gần gũi, thân thiện của Chủ tịch nước trong các buổi tiếp xúc cử tri. Điều đáng chú ý là ĐB Trần Đại Quang nói rất ngắn gọn, dễ nghe và dễ hiểu khi truyền đạt các vấn đề mà Nghị quyết của QH đã họp, thảo luận và thông qua. Sau 3 lần tiếp xúc cử tri, ông Tạo nhận thấy sự khác biệt của Chủ tịch nước đó là luôn giải đáp những ý kiến của cử tri nêu ra ở đợt trước, tiến độ giải quyết những kiến nghị đợt trước để người dân được giải tỏa. "Chúng tôi cảm nhận được sự tỉ mỉ và tinh thần trách nhiệm của người ĐB mà mình gửi gắm lá phiếu bầu ra" - ông Tạo chia sẻ.

Cử tri Huỳnh Phát Đạt (phường 1, quận 4) nhớ lại vào ngày 20-1-2018 ông và 70 chủ tịch Công đoàn cơ sở trong cả nước được gặp Chủ tịch nước. "Chủ tịch nước động viên chúng tôi làm sao để bảo vệ được quyền và lợi ích hợp pháp cho người lao động, đồng thời cũng chia sẻ những khó khăn của người sử dụng lao động".

Là người cùng tổ ĐBQH với Chủ tịch nước Trần Đại Quang, ông Lâm Đình Thắng - Phó Bí thư Quận ủy quận Bình Thạnh, TP HCM - cho biết Chủ tịch nước mỗi lần tiếp xúc cử tri đều ghi từng ý kiến cử tri một cách cẩn thận, đầy đủ thông tin về tên tuổi, địa chỉ, nội dung phản ánh. Khi trả lời, Chủ tịch nước luôn cố gắng làm sao để trả lời được hết tất cả ý kiến của cử tri... 

NHÓM PHÓNG VIÊN