xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Chủ tịch Quốc hội tặng 550 phần quà cho công nhân Bình Dương

Thảo Nguyễn

(NLĐO) - Trong chuyến làm việc tại tỉnh Bình Dương, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã thăm và tặng quà cho công nhân Công ty TNHH kỹ nghệ gỗ Hoa Nét và tham dự chương trình "Tết sum vầy" do LĐLĐ tỉnh Bình Dương tổ chức.

Chiều 23-1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các cơ quan của Quốc hội, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã có buổi làm việc với tỉnh Bình Dương, sau đó đi thăm và chúc Tết công nhân lao động trên địa bàn.

Chủ tịch Quốc hội tặng 550 phần quà cho công nhân Bình Dương - Ảnh 1.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu tại buổi làm việc với tỉnh Bình Dương

Năm 2021, tỉnh Bình Dương là một trong những địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề của đợt dịch Covid-19 lần thứ 4, nhưng tỉnh đã kiểm soát được tình hình dịch, chuyển sang thích ứng linh hoạt, an toàn, kiểm soát có hiệu quả dịch bệnh để phục hồi sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết mặc dù là một trong những địa bàn bị ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19, nhưng "lửa thử vàng, gian nan thử sức", Bình Dương đã vượt qua khó khăn, thách thức, đạt được những thành tựu rất đáng tự hào, không chỉ tạo tiền đề để tỉnh tiếp tục phát triển mạnh mẽ, bền vững trong thời gian tới mà còn đóng góp tích cực cho sự phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Chủ tịch Quốc hội tặng 550 phần quà cho công nhân Bình Dương - Ảnh 2.

Chủ tịch Quốc hội cùng đoàn công tác thăm Công ty TNHH Kỹ nghệ gỗ Hoa Nét

Chủ tịch Quốc hội cho rằng tỉnh Bình Dương cần rà soát lại, bổ sung những vấn đề mới phát sinh, ví dụ như hiện đại hoá ngành y tế, xây dựng bệnh viện tuyến cuối, phát triển y tế cơ sở, nhà ở xã hội cho công nhân, người lao động….

Bình Dương cũng cần tiếp tục quán triệt, tổ chức thực hiện tốt, đồng bộ, hiệu quả các Nghị quyết của Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, các Luật và Nghị quyết của Quốc hội, các cơ chế, chính sách đã được Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chính phủ ban hành để hỗ trợ người dân, doanh nghiệp, người lao động vượt qua khó khăn do tác động của dịch Covid-19, nhanh chóng hồi phục và phát triển kinh tế - xã hội.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo tỉnh Bình Dương kiến nghị Quốc hội xem xét cho tỉnh được hưởng một số cơ chế đặc thù để phát huy tiềm năng, thế mạnh và tạo điều kiện phát triển kinh tế - xã hội, tạo động lực lan tỏa trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, gắn với đề cao tính tự lực, tự cường, phát huy tính năng động, sáng tạo của tỉnh.

Chủ tịch Quốc hội tặng 550 phần quà cho công nhân Bình Dương - Ảnh 3.

Chủ tịch Quốc hội tặng quà cho công nhân Công ty Hoa Nét

Xem xét, tạo điều kiện cho Bình Dương được hỗ trợ vốn từ gói chính sách tài khoá, tiền tệ 350.000 tỉ đồng vừa được Quốc hội thông qua để có nguồn lực cùng với các nguồn vốn hợp pháp khác xây dựng 1 triệu căn nhà ở cho công nhân, nhà ở an sinh xã hội. Bình Dương cũng kiến nghị Quốc hội, Chính phủ tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện về cơ chế, hỗ trợ vốn đối với các dự án có tác động liên vùng như: Đường Vành đai 3, Vành đai 4, cao tốc TP HCM - Thủ Dầu Một - Chơn Thành qua địa bàn tỉnh...

Chủ tịch Quốc hội ghi nhận và cho rằng các kiến nghị này đều xác đáng, có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển của Bình Dương. Với những vấn đề thuộc thẩm quyền của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội cho biết Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ nhanh chóng xem xét, quyết định theo thẩm quyền hoặc báo cáo Quốc hội.

Chủ tịch Quốc hội tặng 550 phần quà cho công nhân Bình Dương - Ảnh 4.

Chủ tịch Quốc hội tặng quà cho công nhân Bình Dương tại chương trình "Tết sum vầy"

Chủ tịch Quốc hội tặng 550 phần quà cho công nhân Bình Dương - Ảnh 5.

Ông Nguyễn Văn Lợi, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương thăm hỏi công nhân

Trong khuôn khổ chuyến làm việc tại Bình Dương, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn công tác đã đến thăm, tặng 50 phần quà cho công nhân lao động của Công ty TNHH Kỹ nghệ gỗ Hoa Nét (TP Thủ Dầu Một, Bình Dương).

Sau khi thăm Công ty TNHH gỗ Hoa Nét và tặng quà cho công nhân, Chủ tịch Quốc hội tiếp tục tham dự chương trình "Tết Sum vầy" do LĐLĐ tỉnh Bình Dương tổ chức và trao 500 phần quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh: "Tết Nguyên đán là Tết cổ truyền rất quan trọng của người dân Việt Nam. Các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đã có nhiều hình thức, bằng nhiều mô hình mới, cách làm hay, thiết thực, hiệu quả để tổ chức "Tết Sum vầy" cho công nhân và người lao động ở mọi doanh nghiệp, ở mọi nẻo đường của đất nước".

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo