Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân ngày 24-7 đã dẫn đầu Đoàn Đại biểu Quốc hội đến viếng, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, thăm hỏi gia đình chính sách tại huyện Củ Chi, TP HCM nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27.7.1947 - 27.7.2019).

Tại Đền Tưởng niệm Liệt sĩ Bến Dược, Chủ tịch Quốc hội và các đại biểu đã kính cẩn đặt vòng hoa khẳng định "Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ"; mặc niệm tưởng nhớ công lao, sự hy sinh vì nước, vì dân của Chủ tịch Hồ Chí Minh, các mẹ Việt Nam anh hùng và các anh hùng, liệt sĩ.

Đoàn cũng đã đến dâng hương, tưởng niệm anh linh các bậc tiền nhân có công lao to lớn với vùng đất Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định tại Đền Tưởng niệm Khu Truyền thống cách mạng Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định.

Cùng ngày, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và đoàn cũng đã đến thăm, tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng Kiều Thị Nông (SN 1936), mẹ liệt sĩ Trần Thị Tỏ (SN 1924) và thương binh Phan Văn Đu.

Chủ tịch Quốc hội thăm gia đình chính sách - Ảnh 1.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm mẹ Trần Thị Tỏ. Ảnh: BẢO NGỌC

. Chiều cùng ngày, Đoàn Đại biểu Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ TP HCM do Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong dẫn đầu đã đến thăm các cá nhân, gia đình chính sách trên địa bàn quận Bình Thạnh nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ.

Đến thăm Trung tâm Dưỡng lão Thị Nghè, nơi chăm sóc 56 cụ là cán bộ, chiến sĩ cách mạng, ông Nguyễn Thành Phong giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP phối hợp với Văn phòng UBND TP tham mưu, đề xuất cho UBND TP các chế độ chính sách tốt hơn nữa đối với các cụ đang được chăm sóc tại đây.

Tiếp đó, đoàn đã đến thăm mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Giảng, thương binh Đào Trọng Thịnh, thương binh Lê Văn Cúc và ông Ngô Văn Nhàn (cha liệt sĩ).

Trước đó, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Lệ đã đến thăm các cá nhân, gia đình có công với cách mạng trên địa bàn huyện Hóc Môn gồm: mẹ Việt Nam anh hùng Huỳnh Thị Tư, bệnh binh Hồ Văn Tiển, thương binh Nguyễn Trọng Tâm, ông Lã Dương Huyền, bị nhiễm chất độc hóa học 81%.

Ph.Anh - B.Ngọc