xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Chủ tịch thị xã giúp dân đi kiện

T.Trực

(NLĐO)- Chủ tịch UBND thị xã Đức Phổ đã chỉ đạo các đơn vị liên quan giúp đỡ người dân khởi kiện những cá nhân, tập thể thiếu trách nhiệm trong việc bố trí đất tái định cư.

Ngày 21-10, ông Vũ Minh Tâm, Chủ tịch UBND thị xã Đức Phổ (tỉnh Quảng Ngãi) cho biết đã chỉ đạo các cơ quan trực thuộc hướng dẫn, cung cấp hồ sơ đầy đủ cho người dân khởi kiện cá nhân, đơn vị thiếu trách nhiệm khiến họ không được cấp đất tái định cư.

Theo tìm hiểu, năm 2013 khi thực hiện dự án nâng cấp mở rộng Quốc lộ 1, 8 hộ dân ở phường Phổ Văn, thị xã Đức Phổ bị thu hồi đất, tháo dỡ một phần nhà cửa để thực hiện dự án này. Để được cấp đất tái định cư, 8 hộ dân phải được chính quyền địa phương và một số đơn vị xác nhận các thủ tục liên quan.

Chủ tịch thị xã giúp dân đi kiện - Ảnh 1.

Ông Vũ Minh Tâm, Chủ tịch UBND thị xã Đức Phổ. Ảnh: T.Trực

Tuy nhiên, do sự chậm trễ của một số cá nhân, đơn vị nên quá trình này kéo dài nhiều năm. Đến năm 2020, 8 hộ dân phường Phổ Văn hoàn tất hồ sơ thì quy định về bồi thường, tái định cư thay đổi. Do đó, những hộ dân này không đủ điều kiện để giao đất tái định cư.

UBND thị xã Đức Phổ đã kiến nghị UBND tỉnh Quảng Ngãi cho phép áp dụng quy định cũ, tuy nhiên vì không đủ cơ sở pháp lý nên không được chấp thuận. Do đo, UBND thị xã Đức Phổ hướng dẫn người dân khởi kiện những cá nhân, tập thể theo đúng quy định của pháp luật.

"Chúng tôi đã cung cấp đầy đủ hồ sơ khởi kiện cho 8 hộ dân, đồng thời chỉ đạo các cơ quan Tư pháp, Thanh tra phải hướng dẫn tận tình thủ tục khởi kiện cho 8 hộ dân", ông Tâm cho biết.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo