Liên quan đến bài viết Tố cáo tiêu cực, cô giáo bị trưởng phòng giáo dục chửi "đồ tâm thần" đăng trên Báo Người Lao Động ngày 9-11, sáng 11-11, Văn phòng UBND tỉnh Bình Định cho biết Chủ tịch UBND tỉnh này vừa có văn bản chỉ đạo.

Chủ tịch tỉnh Bình Định chỉ đạo “nóng” vụ trưởng phòng giáo dục chửi cô giáo  - Ảnh 1.

Chòi tranh khoảng 1m2 được Trường Mẫu giáo Nhơn Hạnh chi mua với số tiền hơn 7 triệu đồng

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định giao Chủ tịch UBND thị xã An Nhơn chỉ đạo kiểm tra nội dung Báo Người Lao Động phản ánh; xem xét, xử lý trách nhiệm đối với các tập thể, cá nhân (nếu có). Qua đó, trả lời cho Báo Người Lao Động và báo cáo kết quả cho Thường trực Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Bình Định trước ngày 20-11, đồng thời gửi báo cáo cho Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Sở Thông tin và Truyền thông để theo dõi, tổng hợp.

Cùng ngày, ông Mai Xuân Tiến, Phó Chủ tịch UBND thị xã An Nhơn, cho biết vừa thành lập tổ công tác liên ngành để xử lý vụ việc liên quan đến đơn tố cáo của cô H.T.T.H - giáo viên Trường Mẫu giáo Nhơn Hạnh ở xã Nhơn Hạnh, thị xã An Nhơn – về việc bà Trần Thị Ánh Tuyết, hiệu phó (trường chưa có hiệu trưởng), chủ tài khoản và bà Lê Thị Thanh Hà, tổ trưởng chuyên môn kiêm Chủ tịch Công đoàn nhà trường, có dấu hiệu tham nhũng, lợi dụng chức vụ, quyền hạn để cấu kết với doanh nghiệp nhằm trục lợi. Đồng thời làm rõ những thông tin mà Báo Người Lao Động có loạt bài viết phản ánh về vụ việc này.

"Việc UBND thị xã An Nhơn thành lập tổ công tác liên ngành nhằm mục đích sớm xử lý dứt điểm đơn tố cáo của cô H.T.T.H, không để khiếu kiện dây dưa kéo dài. Đồng thời kiểm tra, làm rõ những thông tin mà Báo Người Lao Động phản ánh để xử lý theo quy định", ông Tiến nhấn mạnh.

Chủ tịch tỉnh Bình Định chỉ đạo “nóng” vụ trưởng phòng giáo dục chửi cô giáo  - Ảnh 2.

Trường Mẫu giáo Nhơn Hạnh, nơi giáo viên tố cáo lãnh đạo trường có dấu hiệu tham nhũng, tiêu cực

Như Báo Người Lao Động điện tử đã phản ánh, vừa qua, cô H.T.T.H đã gửi đơn tố cáo đến các cơ quan chức năng về việc lãnh đạo trường có dấu hiệu tham nhũng, lợi dụng chức vụ, quyền hạn để cấu kết với doanh nghiệp nhằm trục lợi. Bên cạnh đó, kết quả 2 lần giải quyết đơn tố cáo vụ việc trên của Phòng GD-ĐT thị xã An Nhơn trong thời gian qua là thiếu chính xác, chưa khách quan và không trung thực.

Ngoài ra, trong quá trình giải quyết đơn của cô H.T.T.H, ông Lâm Lăng Long - Trưởng Phòng GD-ĐT thị xã An Nhơn - đã có những lời nói miệt thị, xúc phạm nặng nề và hăm dọa cô giáo này. Cụ thể, trong cuộc họp giải quyết những nội dung cô H. phản ánh với sự tham gia của nhiều cán bộ, giáo viên Trường Mẫu giáo Nhơn Hạnh và Phòng GD-ĐT thị xã An Nhơn, ông Long đã "chửi xéo" cô H. là "đồ tâm thần", đồng thời dọa sẽ "không để yên, cho nghỉ dạy".

Anh Tú