Tối 13-10, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông, bà Nguyễn Thị Thu Hường, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Đắk Nông, đã trao bằng khen đột xuất của Chủ tịch UBND tỉnh cho 2 thanh niên Trần Kiêm Hiếu và Nguyễn Minh Trí (cùng ngụ tại huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông) vì đã có hành động dũng cảm cứu người.

Chủ tịch tỉnh khen thưởng 2 thanh niên cứu người nhảy sông - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông tặng bằng khen đột xuất cho anh Trần Kiêm Hiếu

Trước đó, sáng 12-10, khi phát hiện một người phụ nữ nhảy xuống giữa dòng sông Sêrêpốk (ranh giới giữa 2 tỉnh Đắk Lắk - Đắk Nông), anh Trần Kiêm Hiếu đã lao ra giữa dòng sông rộng hàng trăm mét để cứu người. Do vừa phải bám vào can nhựa, vừa ôm người phụ nữ, lòng sông rất rộng và nước chảy mạnh nên khi bơi gần vào bờ thì anh Hiếu đuối sức.

Thấy vậy, anh Nguyễn Minh Trí và một số người dân đã nhảy xuống hỗ trợ đưa người phụ nữ lên bờ. Do đuối sức nên sau khi đưa được nạn nhân lên bờ an toàn, anh Hiếu đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Chủ tịch tỉnh khen thưởng 2 thanh niên cứu người nhảy sông - Ảnh 2.

Anh Trần Kiêm Hiếu kiệt sức sau khi đưa được người phụ nữ vào bờ

Tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Thu Hường ghi nhận sự hy sinh quên mình của 2 thanh niên trong việc cứu nạn nhân đuối nước trên sông Sêrêpốk và mong muốn hành động đẹp này sẽ được nhân rộng.

CLIP: "Nín thở" xem cảnh anh Trần Kiêm Hiếu và anh Nguyễn Minh Trí cứu người phụ nữ nhảy sông

C. Nguyên