Sự có mặt của lãnh đạo thành phố trong đêm 30 tết dường như là niềm vui bất ngờ đối với hơn 23 em nhỏ đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm nuôi trẻ mồ côi (quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng). 

Bà Trần Thị Nhì, Giám đốc Trung tâm, cho biết đơn vị được thành lập từ năm 1995. Sau 25 năm hoạt động, Trung tâm tiếp nhận rất nhiều trẻ em bị bỏ rơi từ khi mới sinh ra, nuôi dưỡng, chữa trị cho trẻ bằng nguồn kinh phí đóng góp của các nhà hảo tâm. 

Đến nay, Trung tâm đã giới thiệu hơn 400 em làm con nuôi trong và ngoài nước; 21 em được cha mẹ đến nhận lại; 23 em nhỏ còn lại ở Trung tâm thì được các cô bảo mẫu chăm nuôi, trong đó có 8 em bị các bệnh rất nặng như bại liệt, bại não, động kinh, tâm thần, teo nhãn cầu... 

Chủ tịch TP Đà Nẵng thăm trẻ mồ côi trong đêm giao thừa  - Ảnh 1.

Ông Huỳnh Đức Thơ xúc động khi chứng kiến các em nhỏ bị bỏ rơi khi chỉ vài tháng tuổi

Thay mặt lãnh đạo TP, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng biểu dương và ghi nhận những đóng góp của các cán bộ tại đây. Riêng cá nhân ông Huỳnh Đức Thơ cũng ủng hộ Trung tâm 50 triệu đồng để hỗ trợ kinh phí hoạt động. 

 "Muốn thức ăn cho các con ngon hơn, quần áo cho các con đẹp hơn thì cần phải có sự chung tay giúp đỡ của cả xã hội. Riêng TP sẽ đầu tư một phần kinh phí, giúp Trung tâm xây dựng thêm cơ sở vật chất. Đây là "đòn bẩy" để Trung tâm dễ dàng huy động được nhiều hơn nữa sự đóng góp từ xã hội", ông Thơ chia sẻ. 

Chủ tịch TP Đà Nẵng thăm trẻ mồ côi trong đêm giao thừa  - Ảnh 2.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng động viên các lực lượng công an giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn

Cũng trong đêm 30 Tết, lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng còn thăm hỏi, chúc Tết tổ công nhân vệ sinh môi trường, tổ CSGT, chốt 911 trực bắn pháo hoa và các đơn vị công lập khác. 

Tin - ảnh: Quang Luật