Ngày 31-5, ông Nguyễn Trí Dũng, Chủ tịch UBND quận Gò Vấp (TP HCM) cho hay từ ngày mai (1-6) người dân ra vào và đi qua Gò Vấp phải khai báo y tế điện tử trước và mang theo giấy tờ tùy thân như chứng minh nhân dân, căn cước công dân, hộ khẩu và các giấy tờ liên quan đến đơn vị công tác để lực lượng kiểm soát ở các chốt kiểm tra.

Chủ tịch UBND quận Gò Vấp: Từ 1-6, người dân đi qua Gò Vấp phải trình giấy tờ tùy thân - Ảnh 1.

Một chốt kiểm soát ở quận Gò Vấp, TP HCM. (Ảnh: GIANG NAM)

Ngoài ra, người dân còn phải trình thẻ cán bộ, công chức, viên chức, công nhân viên các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ nơi làm việc được phép hoạt động theo Chỉ thị 16 và chỉ đạo của UBND TP.

Riêng khoảng thời gian từ 20 giờ tối đến 5 giờ sáng hôm sau, người dân phải mang theo chứng minh nhân dân, căn cước công dân, hộ khẩu. Mục đích việc kiểm soát này là để hạn chế người từ Gò vấp ra ngoài, cũng như người từ bên ngoài vào Gò Vấp không thật sự cần thiết.

Từ 0 giờ ngày 31-5, quận Gò Vấp (TP HCM) thiết lập 10 chốt kiểm soát phương tiện giao thông ra vào quận, người dân không được ra khỏi quận, trừ các trường hợp được phép theo Chỉ thị 16/2020 của Thủ tướng.

Chủ tịch UBND quận Gò Vấp: Từ 1-6, người dân đi qua Gò Vấp phải trình giấy tờ tùy thân - Ảnh 2.
Trường Hoàng