icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng nêu quyết tâm về chuyển đổi số

Tin - ảnh: GIA HƯNG

(NLĐO) - Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đặt mục tiêu đến năm 2030, Sóc Trăng sẽ đạt được tất cả các mục tiêu về chuyển đổi số.

Ngày 21-11, tại TP Sóc Trăng, UBND tỉnh Sóc Trăng phối hợp cùng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) tổ chức hội nghị chuyển đổi số tỉnh Sóc Trăng năm 2022.

Đến dự có ông Lâm Văn Mẫn - Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo chuyển đổi số tỉnh Sóc Trăng; ông Nguyễn Phú Tiến, Phó cục trưởng Cục Chuyển đổi số quốc gia - Bộ TT-TT; bà Hồ Thị Cẩm Đào – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Sóc Trăng; ông Trần Văn Lâu, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng.

Theo báo cáo từ Sở TT-TT tỉnh Sóc Trăng, từ cuối năm 2021 đến nay đã đào tạo 464 viên chức để phục vụ công tác chuyển đổi số của tỉnh. Cụ thể, có 44 công chức, viên chức tham gia các chương trình bồi dưỡng do Cục Tin học hóa hướng dẫn; 20 công chức, viên chức tham gia khóa đào tạo kiến thức, kỹ năng bảo đảm an toàn thông tin; 400 công chức tham gia chương trình bồi dưỡng kỹ năng chuyển đổi số cho lãnh đạo cấp xã.

Phát biểu khai mạc tại hội nghị, ông Trần Văn Lâu, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng, cho biết hiện nay hệ thống mạng truyền số liệu chuyên dùng của các cơ quan Đảng, nhà nước đã liên kết từ cấp tỉnh đến cấp xã.Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng nêu quyết tâm về chuyển đổi số - Ảnh 1.

Ông Trần Văn Lâu, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng, phát biểu khai mạc hội nghị

100% dịch vụ công trực tuyến, quản lý văn bản điện tử từ tỉnh đến cơ sở được liên thông qua môi trường số; hồ sơ công việc được xử lý trên môi trường mạng đối với cấp tỉnh, cấp huyện đạt từ 80 – 90%; người từ 15 tuổi trở lên có tài khoản giao dịch đang còn hoạt động tại các ngân hàng đạt trên 40% trong tổng số người dân trong tỉnh; nguồn nhân lực cho chuyển đổi số được quan tâm đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn; tình hình an toàn thông tin mạng cơ bản được kiểm soát.

Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng nhấn mạnh quyết tâm hoàn thành mục tiêu chuyển đổi số trong 8 năm tiếp theo.

"Chuyển đổi số là một việc khó, nhưng là xu hướng tất yếu khách quan, là động lực quan trọng để phát triển kinh tế - xã hội nhanh và bền vững. Mục tiêu gần nhất là sớm hoàn thành các chỉ tiêu về chuyển đổi số của tỉnh đến năm 2025. Bên cạnh đó, kế thừa những thành tựu phát triển công nghệ, các ứng dụng và dữ liệu số đã có, đi đôi với đổi mới sáng tạo; thường xuyên tổng kết, đánh giá và đề ra các giải pháp, đề ra lộ trình phù hợp, hiệu quả; thực hiện hoàn thành các mục tiêu chuyển đổi số đến năm 2030" – ông Trần Văn Lâu nhấn mạnh.

Ông Nguyễn Phú Tiến, Phó cục trưởng Cục Chuyển đổi số Quốc gia, đánh giá cao công tác chuyển đổi số của tỉnh Sóc Trăng từ năm 2021 đến nay. Ông Tiến đề nghị lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng cần phải đặt ra những tầm nhìn lớn cho tỉnh trong mục tiêu chuyển đổi số; đồng thời huy động tất cả người dân, cán bộ và các tổ chức doanh nghiệp cùng tham gia.

Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng nêu quyết tâm về chuyển đổi số - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Phú Tiến, Phó cục trưởng Cục Chuyển đổi số Quốc gia, đánh giá cao tình hình chuyển đổi số của tỉnh Sóc Trăng

"Sóc Trăng có nhiều lợi thế trong thu hút đầu tư phát triển nông nghiệp công nghệ cao, kinh tế biển, năng lượng tái tạo và du lịch… Đẩy mạnh chuyển đổi số mở ra cơ hội ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp, tạo ra luồng sinh khí mới, thúc đẩy ngành nông nghiệp phát triển theo hướng bền vững là lợi thế phát triển và khá toàn diện, giữ vai trò quan trọng cho sự ổn định và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh" - ông Tiến cho biết thêm.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo