Tại Phòng CSGT - Công an TP Đà Nẵng, Đại tá Phan Ngọc Truyền - Trưởng Phòng CSGT, cho hay đơn vị bố trí toàn bộ quân số ứng trực trong những ngày Tết Nguyên đán.

"Những ngày Tết, người dân thường có tâm lý chủ quan khi tham gia giao thông. Bên cạnh việc nhắc nhở, lực lượng CSGT sẽ xử lý nghiêm các hành vi vi phạm như nồng độ cồn, lạng lách đánh võng, chở quá số người quy định" – Đại tá Truyền cho biết.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng thăm công nhân bãi rác, lực lượng tuần tra đêm trước giao thừa - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh thăm các chiến sĩ Công an TP Đà Nẵng

Theo ông Lê Trung Chinh, lực lượng CSGT TP Đà Nẵng phải đặc biệt cảnh giác với các hành vi vi phạm, đe dọa an toàn giao thông. Trong dịp Tết năm nay, lượng xe ra vào TP giảm so mọi năm nhưng không vì thế mà lơ là. "Tình hình giao thông trước Tết đã yên ổn thì nỗ lực giữ vững như vậy trong những ngày Tết" - ông Chinh nói.

Trước thời điểm giao thừa, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng còn đến thăm, động viên các lực lượng đặc biệt của Công an TP Đà Nẵng như đội 911, đội 8394 trực thuộc các phường An Hải Đông (quận Sơn Trà) và Hòa Cường Bắc (quận Hải Châu).

Theo đó, ông Chinh đánh giá cao lực lượng Công an TP nói chung trong năm qua đã phá rất nhiều vụ án lớn, trong đó có nhiều án ma túy. Đồng thời, lưu ý công an cấp phường/xã tập trung rà soát những người về từ vùng dịch để kịp thời phát hiện, tổ chức cách ly.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng thăm công nhân bãi rác, lực lượng tuần tra đêm trước giao thừa - Ảnh 2.

Lực lượng tuần tra đêm 8394 đạt được nhiều thành tích năm qua, được UBND TP Đà Nẵng khen ngợi

Ông Lê Trung Chinh nhận định hoạt động của tổ tuần tra đêm 8394 rất hiệu quả. Các thành viên dù không chuyên nhưng đã sắp xếp công việc, gia đình để phối hợp lực lượng công an tuần tra kiểm soát địa bàn, từ đó phát hiện nhiều vụ trộm cướp, gây rối an ninh trật tự xã hội, tích cực tham gia phòng chống dịch bệnh, thiên tai bão lũ.

"Trong 2 đợt dịch, tổ 8394 cùng các lực lượng khác đã làm rất tốt công tác khoanh vùng, truy vết đối với các trường hợp bị lây nhiễm Covid-19. Việc TP Đà Nẵng khống chế thành công dịch bệnh trong thời gian ngắn có phần đóng góp lớn của lực lượng này" – ông Chinh cho biết.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh nhận xét về vai trò của tổ tuần tra đêm 8394

Thay mặt lực lượng công an, Đại tá Lê Ngọc Hai, Phó giám đốc Công an TP Đà Nẵng, khẳng định với Chủ tịch UBND TP rằng toàn lực lượng sẽ nỗ lực hết sức mình vì bình yên của nhân dân trong dịp Tết.

Trong đêm giao thừa, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng còn đến thăm và chúc Tết các đơn vị khác như Trung đoàn Bộ binh 971, Tiểu đoàn Tăng - Thiết giáp 699, Xí nghiệp Quản lý bãi rác Khánh Sơn,…

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng thăm công nhân bãi rác, lực lượng tuần tra đêm trước giao thừa - Ảnh 4.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh chúc Tết công nhân xí nghiệp bãi rác Khánh Sơn

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng thăm công nhân bãi rác, lực lượng tuần tra đêm trước giao thừa - Ảnh 5.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng thăm Tết cán bộ, chiến sĩ tại Tiểu đoàn Tăng - Thiết giáp 699

Q. Luật