icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng thăm “trận địa” pháo hoa trước giờ khai hỏa

Hải Định

(NLĐO) – Đêm Giao thừa Tết Quý Mão, Đà Nẵng bắn pháo hoa ở 3 điểm: cầu Nguyễn Văn Trỗi, Trung tâm hành chính huyện Hòa Vang và trước Trung tâm hành chính quận Liên Chiểu.

Lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng thăm hỏi, động viên các đơn vị trước thời điểm giao thừa

Chiều 21-1, ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cùng đoàn công tác đã đến thăm, động viên các y - bác sĩ Bệnh viện Đà Nẵng, lực lượng cảnh sát 911 và lực lượng bộ đội làm nhiệm vụ bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết Quý Mão 2023.

Tại Bệnh viện Đà Nẵng, TS-BS Lê Đức Nhân, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng, cho biết bệnh viện đang có 800 bệnh nhân điều trị nội trú, đa phần bệnh nặng. Bệnh viện đã chuẩn bị đầy đủ nhân lực và trang thiết bị y tế, thuốc men cũng như hệ thống báo động đỏ để sẵn sàng cho các tình huống cấp cứu.

"Đối với các bệnh nhân nặng đang điều trị tại bệnh viện, các y - bác sĩ đã chăm lo chu đáo, giúp các bệnh nhân có một cái Tết đầm ấm" - BS Nhân khẳng định.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng thăm “trận địa” pháo hoa trước giờ khai hỏa - Ảnh 2.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh động viên cán bộ, y - bác sĩ Bệnh viện Đà Nẵng trước thời khắc giao thừa

Thay mặt UBND TP Đà Nẵng, ông Lê Trung Chinh đã biểu dương sự đóng góp, chia sẻ sự khó khăn của y bác sĩ và mong muốn bệnh viện tiếp tục phát huy kết quả đạt được để chăm sóc sức khỏe của người dân.

Tại cầu Nguyễn Văn Trỗi, 1 trong 3 điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa của Đà Nẵng, Đại tá Nguyễn Hữu Bưu, Phó Tham mưu Trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự TP Đà Nẵng, cho biết số lượng pháo bắn trong đêm giao thừa là 1.700 quả, trong đó 700 quả pháo tầm cao.

"Các trang thiết bị phục vụ việc bắn pháo hoa đã sẵn sàng, lực lượng cũng chuẩn bị sẵn các trang thiết bị dự phòng. Tại điểm bắn có 18 cán bộ, chiến sĩ túc trực, đồng thời có 3 tổ tuần tra liên tục, trong đó 1 tổ UAV để xử lý các phương tiện bay không người lái trái phép. Hiện tại, tất cả đã sẵn sàng, chỉ chờ đến giờ khai hỏa" - Đại tá Nguyễn Hữu Bưu thông tin.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng thăm “trận địa” pháo hoa trước giờ khai hỏa - Ảnh 3.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại "trận địa" pháo hoa cầu Nguyễn Văn Trỗi

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng thăm “trận địa” pháo hoa trước giờ khai hỏa - Ảnh 4.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu lực lượng hoàn thành tốt nhiệm vụ để phục vụ nhu cầu chính đáng của nhân dân đêm giao thừa

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng thăm “trận địa” pháo hoa trước giờ khai hỏa - Ảnh 5.

Sau đó, ông Lê Trung Chinh trực tiếp kiểm tra "trận địa" pháo hoa trên cầu Nguyễn Văn Trỗi

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng thăm “trận địa” pháo hoa trước giờ khai hỏa - Ảnh 6.

Đến thời điểm hiện tại, mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất. Đà Nẵng sẵn sàng nổ pháo hoa đêm giao thừa

Ông Lê Trung Chinh biểu dương lực lượng bộ đội trong công tác chuẩn bị bắn pháo hoa đêm giao thừa Xuân Quý Mão.

"Người dân rất mong chờ để xem bắn pháo hoa trong dịp năm mới. Vì thế, lực lượng bộ đội phải chuẩn bị thật chu đáo. Đặc biệt, phải đảm bảo an toàn trước, trong và sau khi bắn pháo hoa" - ông Chinh yêu cầu.

Cũng trong chiều 21-1, Chủ tịch UBND Lê Trung Chinh đã đi thăm, kiểm tra công tác trực Tết và tặng quà động viên các lực lượng cảnh sát 911 thuộc Công an TP Đà Nẵng.

Ông Chinh nhấn mạnh, thời điểm trước và trong thời gian người dân nghỉ Tết, các vấn đề an ninh trật tự, tình huống phức tạp vẫn có thể xảy ra nên các đơn vị tuyệt đối chủ động trong mọi tình huống để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng thăm “trận địa” pháo hoa trước giờ khai hỏa - Ảnh 7.

Ông Lê Trung Chinh thăm, động viên lực lượng cảnh sát 911 Công an TP Đà Nẵng

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng thăm “trận địa” pháo hoa trước giờ khai hỏa - Ảnh 8.

Lực lượng đặc biệt 911 là "nắm đấm thép" của Công an TP Đà Nẵng trong việc xử lý tội phạm, đảm bảo an toàn trật tự trên địa bàn

Trong dịp Tết, đơn vị cần tiếp tục duy trì đủ quân số, tăng cường tuần tra kiểm soát xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự giao thông, bảo đảm cho người dân đón Tết an toàn, giao thông thuận tiện.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo