Ngày 12-11, theo nguồn tin của Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Chí Thuần, Chủ tịch UBND huyện Đầm Dơi và ông Trần Anh Chót, Phó Chủ tịch huyện này đã  bị Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau phê bình nghiêm túc do sai phạm trong quá trình thực hiện khu tái định cư tại khóm 1, thị trấn Đầm Dơi (Đầm Dơi).

Chủ tịch và phó chủ tịch huyện cấp nền tái định cư cho... cán bộ - Ảnh 1.

Khu tái định cư khóm 1, thị trấn Đầm Dơi

Bên cạnh đó, nguyên Chủ tịch UBND huyện Đầm Dơi nhiệm kỳ 2011 -2016 là ông Võ Thanh Tòng cũng bị phê bình với hình thức trên.

Theo đó, vào cuối năm 2018, UBND huyện Đầm Dơi phê duyệt báo cáo đầu tư hạ tầng, kỹ thuật với diện tích hơn 8.380m2 đất công để xây dựng khu tái định cư khóm 1, thị trấn Đầm Dơi. Sau đó, UBND huyện cho tạm ứng tiền ngân sách để xây dựng và phân trên 40 lô nền.

Theo quy định, những đối tượng thuộc diện giải tỏa nhưng không có chỗ ở khác… thì được xem xét cấp nền nhà trong khu tái định cư. Tuy nhiên, các hộ được cấp nền tại khu tái định cư lại là cán bộ. Sự việc đã gây bất bình trong dư luận.

Trước sự việc trên, vào tháng 4-2019, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã ban hành quyết định thành lập tổ kiểm tra và đã phát hiện quy trình thực hiện dự án xét cấp đất nền cho cán bộ trong khu tái định cư trên là không đúng quy định.

Vân Du