xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Chủ tịch xã bị "đánh ghen" từng chịu kỷ luật vụ 12 con dê "đi lạc" vào trang trại nhà Bí thư huyện

Tuấn Minh

(NLĐO)- Ông Trương Văn G., chủ tịch xã bị "đánh ghen" vì có quan hệ "không trong sáng" với nữ cán bộ cùng xã từng bị kỷ luật cảnh cáo vào năm 2015 do liên quan tới vụ việc 12 con dê "đi lạc" vào trang trại nhà Bí thư Huyện ủy.

Huyện ủy huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa đang giao cho Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy phối hợp với Công an huyện Thạch Thành và chính quyền địa phương xác minh, làm rõ đơn tố cáo của người thân bà T.T.H., Chủ tịch Hội phụ nữ xã Thành Mỹ (huyện Thạch Thành), tố cáo bà H. có quan hệ "không trong sáng" với ông Trương Văn G., Chủ tịch UBND xã Thành Mỹ.

Chủ tịch xã bị đánh ghen từng chịu kỷ luật vụ 12 con dê đi lạc vào trang trại nhà Bí thư huyện - Ảnh 1.

Công sở xã Thành Mỹ - nơi ông Trương Văn G. bị bắt quả tang có quan hệ "không trong sáng" với nữ Chủ tịch Hội phụ nữ xã Thành Mỹ

Sự việc đã được người thân bà H. phát hiện, bắt quả tang, quay lại clip ông Trương Văn G. và bà H. đang trong phòng làm việc của UBND xã vào chiều ngày 12-6, trên người "không mảnh vải che thân".

Được biết, trước khi giữ chức Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch xã Thành Mỹ, ông Trương Văn G. từng làm Bí thư kiêm Chủ tịch UBND xã Thành Yên (huyện Thạch Thành) nhiệm kỳ 2010-2015.

Đến tháng 2-2015, ông Trương Văn G. có liên quan tới tới vụ việc 12 con dê "đi lạc" vào nhà Bí thư Huyện ủy (Báo Người Lao Động từng phản ánh) và bị kỷ luật cảnh cáo.

Theo hồ sơ, vào tháng 3-2014, chương trình kết nghĩa giữa Thị ủy Bỉm Sơn và Huyện ủy Thạch Thành, thị xã Bỉm Sơn có hỗ trợ huyện Thạch Thành 7 nội dung, trong đó có hỗ trợ con giống để xây dựng mô hình phát triển chăn nuôi dưới tán rừng.

Chủ tịch xã bị đánh ghen từng chịu kỷ luật vụ 12 con dê đi lạc vào trang trại nhà Bí thư huyện - Ảnh 2.

Căn phòng nơi ông G. bà H. bị bắt quả tang đã được công an niêm phong

Xã Thành Yên, huyện Thạch Thành, được chọn làm nơi cấp phát dê đợt 1 và các đối tượng được thụ hưởng là hộ nghèo.

Tuy nhiên, ngay trong đợt cấp phát đầu tiên, nửa số dê đã không tới được tay người nghèo. Cụ thể, trong lần phát dê đợt 1 ngày 3-6-2014, sau khi nhận 24 con dê, huyện Thạch Thành bàn giao số dê này cho 6 hộ dân ở xã Thành Yên nhưng chỉ 3 hộ được nhận (mỗi hộ 4 con).

Ba hộ còn lại không phải hộ nghèo nhưng vẫn được xã Thành Yên xét cho nhận 12 con còn lại. Sau khi ký xác nhận, 12 con dê này được đưa thẳng tới trang trại của ông Đỗ Minh Quý, Bí thư Huyện ủy Thạch Thành (thời điểm 2015), ở thôn Thành Trung, xã Thành Yên.

Sau sự việc trên, ông Trương Văn G. bị kỷ luật cảnh cáo, sau đó giáng chức xuống làm Phó chủ tịch UBND xã Thành Yên. Đến năm 2019, ông G. luân chuyển làm Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã Thành Mỹ. Tại đại hội Đảng bộ xã Thành Mỹ nhiệm kỳ 2020-2025, ông Trương Văn G. tiếp tục được bầu giữ chức Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Thành Mỹ.

Chủ tịch xã bị đánh ghen từng chịu kỷ luật vụ 12 con dê đi lạc vào trang trại nhà Bí thư huyện - Ảnh 3.

Hình ảnh "nóng" được cho của ông Trương Văn G. và nữ cán bộ - Ảnh cắt từ clip

Trước đó, trả lời Báo Người Lao Động, ông Trương Hồng Duân, Bí thư Đảng ủy xã Thành Mỹ, cho biết UBND huyện Thạch Thành vừa có quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Trương Văn G., Chủ tịch UBND xã này, để cơ quan chức năng làm rõ sự việc ông G. bị "đánh ghen" ngay tại UBND xã.

Theo ông Duân, chiều 12-6, sau khi đi chỉ đạo xong cuộc họp chi bộ, ông Trương Văn G., Chủ tịch UBND xã Thành Mỹ, về nghỉ tại phòng làm việc. Lúc này, gia đình bà T.T.H. (Chủ tịch Hội phụ nữ xã Thành Mỹ) kéo tới phòng của ông G. để "đánh ghen" vì cho rằng ông G. và bà H. có quan hệ "không trong sáng" với nhau tại trụ sở UBND xã.

Hiện vụ việc đang được Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Thạch Thành vào cuộc xác minh, làm rõ.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo