Ngày 1-8, nguồn tin của Báo Người Lao Động cho biết ông Dương Văn Nhuận (54 tuổi, Chủ tịch UBND xã Minh Trí (huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội)) đã gửi đơn xin nghỉ việc, thôi giữ chức vụ chủ tịch xã lên huyện Sóc Sơn, phía huyện này cũng đã đồng ý cho ông Nhuận thôi giữ chức Chủ tịch UBND xã Minh Trí. Như vậy, ông Nhuận nghỉ trước thời hạn 1 năm (nhiệm kỳ 2015-2020).

Chủ tịch xã có đất rừng bị xẻ thịt thuộc dạng nhiều nhất huyện Sóc Sơn bất ngờ xin từ chức - Ảnh 1.

Ông Dương Văn Nhuận, Chủ tịch UBND xã Minh Trí, huyện Sóc Sơn, Hà Nội - Ảnh: QP

Dự kiến ngày 2-8, UBND xã Minh Trí sẽ họp HĐND để biểu quyết và chính thức thông qua việc cho ông thôi giữ chức vụ chủ tịch xã.

Theo nguồn tin, lý do ông Nhuận xin thôi giữ chức Chủ tịch xã Minh Trí là bởi ông Nhuận có sở trường về mặt công tác Đảng, mặt trận văn hoá nên muốn chuyển sang làm công tác ở lĩnh vực này cho đúng với sở trường của mình. Bên cạnh đó, ngay từ đầu ông Nhuận đã có nguyện vọng xin không làm Chủ tịch xã Minh Trí, nhưng phía lãnh đạo huyện có ý kiến nên ông này mới nhận làm.

Sau khi thôi chức chủ tịch xã, ông Nhuận sẽ chuyển sang làm Chủ tịch Uỷ ban mặt trận Tổ quốc xã Minh Trí. Người lên thay ông làm Chủ tịch xã Minh Trí cũng là một người đang công tác trong xã.

Trước đó, ngày 21-3, Thanh tra TP Hà Nội đã thông báo Kết luận thanh tra việc quản lý, sử dụng đất rừng trên địa bàn 8 xã và thị trấn Sóc Sơn, huyện Sóc Sơn. Theo kết quả thanh tra, sau khi có quy hoạch rừng 2008, các cơ quan quản lý liên quan đã buông lỏng quản lý dẫn tới các trường hợp vi phạm đất đai, mua bán chuyển nhượng, vi phạm trật tự xây dựng tiếp tục diễn ra tại các xã có rừng, điển hình trong đó là các xã Minh Phú, Minh Trí.

B.H.Thanh