Ngày 5-7, ông Thân Đăng Phong, Chủ tịch UBND xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) cho biết vẫn giữ nguyên quan điểm sau khi ông Nguyễn Thái Luyện (Chủ tịch HĐQT kiêm CEO Công ty CP Địa ốc Alibaba) thông tin với báo chí không xin lỗi chính quyền xã Tóc Tiên.

"Việc ông Luyện có xin lỗi hay không cũng vậy thôi. Tôi vẫn tiếp tục yêu cầu các cơ quan có thẩm quyền để xem xét, làm theo đúng quy định pháp luật.  Tôi đã làm đơn tố cáo gửi Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và Công an thị xã Phú Mỹ. Căn cứ các nội dung mà ông Nguyễn Thái Luyện đã phát biểu trên diễn đàn, trên buổi tọa đàm hôm đó, rõ ràng là có tính cách bôi nhọ chủ tịch xã" - ông Phong khẳng định.

Chính quyền xã Tóc Tiên nói gì sau khi Chủ tịch Alibaba nói không xin lỗi - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Thái Luyện - Chủ tịch HĐQT kiêm CEO Công  ty CP Địa ốc Alibaba trao đổi sau khi làm việc với cơ quan điều tra

VIDEO ông Nguyễn Thái Luyện nói lý do cơ quan điều tra triệu tập lên làm việc

Đại tá Bùi Văn Thảo – Giám đốc công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết hiện phòng An ninh Chính trị nội bộ công an tỉnh đang tổng hợp những lời khai của ông Luyện trong buổi làm việc ngày 4-7 và báo cáo về cho Ban giám đốc, sau khi có được báo cáo, nắm rõ vụ việc ông sẽ thông tin lại về những nội dung ông Luyện đã làm việc với cơ quan công an.

Trước đó, hôm qua (4-7), Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã triệu tập ông Luyện lên trụ sở để làm việc về những phát ngôn của ông này trên mạng xã hội nói: "Học cái gì ra làm công an xã - Học ngu làm công an xã". "Học cái gì làm chủ tịch xã - Học làm côn đồ".

Sau khi có buổi làm việc với công an, trao đổi với báo chí ông Nguyễn Thái Luyện cho rằng "Xem clip tổng thể thì không sai, nhưng cắt ra một đoạn thì đúng là sai thiệt, xúc phạm tới nhiều người. Tôi có giải thích với cơ quan công an về vấn đề này".

Chủ tịch HĐQT Công ty CP Địa ốc Alibaba nói clip người đưa lên mạng cắt đúng đoạn đó, sau khi xem xong cũng có thiện cảm không tốt nên đã xin lỗi với "lực lượng chính thống", với những người "học ngu" hay "côn đồ" thì phải chịu trách nhiệm với việc họ làm sai.

Tuy nhiên, khi được hỏi việc có xin lỗi Chủ tịch xã Tóc Tiên không thì ông Luyện nói rằng "Không, họ làm sai thì họ phải chịu trách nhiệm với chúng tôi". Theo ông Luyện việc nói vậy là không nhắm đến chủ tịch, công an xã Tóc Tiên.

Ngọc Giang