xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Chưa thể công khai thông tin vụ "xẻ thịt" đất công viên ở Kon Tum

Hoàng Thanh

(NLĐO) – Sau khi xin thêm thời gian để kiểm tra, Sở TN-MT Kon Tum đã có báo cáo liên quan việc "xẻ thịt" đất công viên nhưng chưa thể cung cấp cho báo chí

Ngày 31-5, Sở TN-MT Kon Tum đã có báo cáo kiểm tra, xác minh nội dung thông tin liên quan bài viết "Kon Tum: Đua nhau "xẻ thịt" công viên" mà Báo Người Lao Động đã liên tục thông tin.

Tuy nhiên, về kết luận kiểm tra thì ông A Byot, Phó Giám đốc Sở TN-MT Kon Tum, cho biết phải chờ UBND tỉnh Kon Tum thống nhất, chỉ đạo thì mới có thể cung cấp được thông tin cho báo chí. 

Trước đó, từ phản ánh của Báo Người Lao Động, UBND tỉnh Kon Tum đã chỉ đạo Sở TN-MT chủ trì phối hợp với Sở Xây dựng và UBND huyện Đắk Hà kiểm tra việc lấy đất công viên Đắk Hà cho tư nhân thuê và chuyển mục đích một số vị trí từ đất công cộng sang đất "thương mại, dịch vụ" báo cáo về UBND tỉnh trước ngày 24-5. 

Chưa thể công khai thông tin vụ xẻ thịt đất công viên ở Kon Tum - Ảnh 1.
Công viên trung tâm Đắk Hà đã được cho tư nhân thuê để làm quán cà phê, phòng tập gym...

Sau khi thành lập tổ công tác, Sở TN-MT đã đưa ra nhiều lý do như: nội dung kiểm tra rộng; liên quan đến nhiều ngành; thời gian gấp nên không thể kịp hoàn thành như chỉ đạo của UBND tỉnh nên xin gia hạn tới ngày 31-5. 

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, UBND huyện Đắk Hà cho ông Đinh Xuân Ba thuê toàn bộ diện tích hơn 10.500 m2 của Công viên 24 tháng 3 và ông Phan Thanh Trường (cùng thị trấn Đắk Hà, huyện Đắk Hà) thuê toàn bộ diện tích gần 11.200 m2 tại Công viên Đắk Hà (huyện Đắk Hà). Thời hạn cho thuê 2 khu đất trên là 30 năm, bắt đầu từ ngày 1-11-2016 đến ngày 1-11-2046. Hình thức thuê đất trả tiền hằng năm. Sau khi thuê đất, 2 cá nhân trên đã được UBND huyện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất - quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (sổ đỏ) lần đầu với mục đích là "Đất khu vui chơi, giải trí" với hình thức "sử dụng riêng". Sau khi Sở Xây dựng Kon Tum cấp phép và chủ đầu tư xây dựng nhiều hạng mục công trình trên 2 khu đất này, ngày 7-2-2018, ông Nguyễn Đức Hạnh, Giám đốc Sở TN-MT, ký cấp sổ đỏ số CM 767182 chuyển thành đất "thương mại, dịch vụ" với hình thức "sử dụng riêng" cho ông Phan Thanh Trường ở diện tích gần 11.200 m2 của Công viên Đắk Hà.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo