Khoảng gần 7 giờ ngày 21-11, nhiều người dân sống ở chung cư cao tầng tại Hà Nội cảm nhận được rung lắc khá mạnh nghi do động đất, không ít người lo lắng đã di chuyển xuống tầng trệt.

Chị Nguyễn Thùy Anh, sống ở tầng 25 một chung cư tại quận Nam Từ Liêm (Hà Nội), cho biết lúc gần 7 giờ sáng, chị đang chuẩn bị trang phục cho con tới trường thì cảm nhận được rung lắc, người cảm giác bị nghiêng. Theo cư dân tại chung cư này, ở các tầng cao sẽ dễ nhận ra rung lắc hơn những tầng thấp.

Chung cư cao tầng Hà Nội rung lắc do ảnh hưởng động đất - Ảnh 1.

Người dân khu đô thị Xa La cảm nhận rõ rung lắc vào sáng 21-11

Tương tự, một cư dân sống tại chung cư trên đường Phạm Văn Đồng (quận Bắc Từ Liêm) cũng nhận thấy rung lắc thời điểm gần 7 giờ, một số đồ dùng trong nhà chao đảo trong vòng từ 7-10 giây. Nhiều người dân ở khu đô thị Xa La (Hà Đông) cũng phản ánh tình trạng tương tự vào đầu giờ sáng ngày 21-11.

Cùng thời điểm, trên mạng xã hội facebook, nhiều tài khoản đăng tải nội dung "Hà Nội có động đất" khi cảm nhận được rung lắc khá mạnh, kéo dài gần 10 giây.

Sáng cùng ngày, TS Nguyễn Xuân Anh, Viện trưởng Viện Vật lý địa cầu, cho biết cơ quan này đã nắm được thông tin về việc người dân Hà Nội cảm nhận được rung lắc như bị động đất. Đơn vị đang thu thập số liệu để có thông tin chính xác nhất.

"Theo tôi nhiều khả năng hiện tượng này ở Hà Nội là do ảnh hưởng của trận động đất có độ lớn 6,1 độ richter xảy ra ở Lào"- TS Nguyễn Xuân Anh cho hay.

Theo Viện Vật lý địa cầu, vào hồi 23 giờ 50 phút 42 giây (giờ GMT) ngày 20-11-2019, tức 6 giờ 50 phút 42 giây (giờ Hà Nội) ngày 21-11-2019, một trận động đất có độ lớn 6,1 xảy ra tại vị trí có tọa độ (19,46 độ vĩ Bắc, 101,26 độ kinh Đông), độ sâu chấn tiêu khoảng 38 km. Động đất xảy ra tại khu vực tỉnh Sayabouly, Lào.

Dongdat

Vị trí xảy ra động đất - Nguồn: Viện Vật lý Địa cầu

Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu vẫn đang tiếp tục theo dõi trận động đất này.

Minh Chiến